Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu?

Bạn đang xem: Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu? tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bạn có thể đã nghe nói về công nghệ sinh học trước khi bạn vào đại học. Ngành công nghệ sinh học cũng nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn cho tương lai của các bạn trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa hiểu và nắm rõ ngành công nghệ sinh học là gì, làm những công việc gì và mức lương ngành công nghệ sinh học như thế nào? Tất cả thắc mắc sẽ được TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giải thích dưới đây.

Tìm hiểu Công nghệ sinh học Nó là gì?

Công nghệ sinh học là việc nghiên cứu và ứng dụng các vi sinh vật, tế bào động vật và thực vật kết hợp với các quy trình và thiết bị kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm sinh học có giá trị phục vụ đời sống. cuộc sống của con người. con người, bảo vệ môi trường và phát triển đất nước.

Công nghệ sinh học bao gồm 3 cấp độ khác nhau như công nghệ sinh học truyền thống, công nghệ sinh học hiện đại và công nghệ sinh học hiện đại. Công nghệ sinh học được ứng dụng trong sản xuất thuốc, nhân giống cây trồng, thử nghiệm trên động vật, hay sản xuất và điều chế hóa chất, v.v.

Học ngành công nghệ sinh học ra trường làm gì?

Ngành công nghệ sinh học sau khi đào tạo và ra trường sinh viên có thể đảm nhận và đảm nhận nhiều công việc và vai trò khác nhau.

Giảng viên Công nghệ sinh học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có kiến ​​thức bộ môn tốt có khả năng trở thành giảng viên tại các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành công nghệ sinh học.

Giảng viên sẽ được tiếp xúc với nhiều thí nghiệm và nghiên cứu trong môi trường giảng dạy. Bên cạnh đó, giáo viên Sinh học cũng là cơ hội phù hợp cho những ai yêu thích môi trường sư phạm không đòi hỏi chuyên môn cao.

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm công nghệ mới

Công việc của một kỹ thuật viên sẽ là trong phòng thí nghiệm bệnh viện hoặc trung tâm y tế. Ngoài ra, môi trường làm việc của họ còn bao gồm các phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm tại các công ty sản xuất sản phẩm công nghệ sinh học hay trung tâm xét nghiệm ADN, v.v.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học khá cao

Cán bộ phát triển sản phẩm Phòng R&D

R&D là hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm được đầu tư mạnh để phát triển sản phẩm và công nghệ mới. Nhân viên phát triển sản phẩm sẽ xử lý và triển khai các sản phẩm này.

Các nhà nghiên cứu

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu uy tín như Viện Sinh học Nông nghiệp, Viện Bảo vệ Thực vật, Viện Công nghiệp Thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học, Viện Công nghệ Sinh học . Công nghệ sinh học. Viện nghiên cứu bộ gen, v.v.

Nhân viên kinh doanh lĩnh vực công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học luôn cần máy móc hiện đại và hóa chất phục vụ cho việc nghiên cứu, vì vậy các công ty mua bán hóa chất và thiết bị công nghệ sinh học luôn cần đội ngũ nhân viên kinh doanh am hiểu và chuyên sâu. am hiểu về thiết bị công nghệ sinh học, hóa chất để tư vấn và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Đọc thêm: TOP 10 ngành dễ kiếm việc làm trong 5 năm tới

Học ngành công nghệ sinh học ở đâu tốt nhất?

Công nghệ sinh học được đào tạo ở nhiều nơi từ khắp mọi miền đất nước. Mỗi mùa tuyển sinh những năm gần đây đều thu hút rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến ngành công nghệ sinh học và những trường đào tạo tốt nhất. Đối với ngành Công nghệ sinh học, điểm xét tuyển đại học sẽ gồm các tổ hợp xét tuyển như sau:

 • A00: Toán, Lý, Hóa.
 • B00: Toán, Hóa, Sinh
 • B03: Toán, Sinh, Văn
 • D07: Toán, Hóa, Anh
 • D08: Toán, Sinh, Anh

Mỗi trường sẽ xét điểm theo một trong các tổ hợp trên và đối với những trường càng giỏi thì điểm xét tuyển càng cao. TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đã tổng hợp cho bạn top 10 trường đại học công nghệ sinh học tốt nhất Việt Nam hiện nay:

 1. Đại học Khoa học Tự nhiên- Đại học Quốc gia Hà Nội
 2. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM
 3. đại học bách khoa hà nội
 4. đại học bách khoa đà nẵng
 5. Đại học Bách khoa TP.HCM
 6. Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
 7. đại học cần thơ
 8. Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 9. Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM
 10. đại học cần thơ

Ngoài các trường đại học hàng đầu trong nước, bạn có thể tham khảo thêm các quốc gia khác có thế mạnh về ngành công nghệ sinh học.

Đọc thêm: 12 cách giúp bạn định hướng nghề nghiệp

Du học Mỹ

Mỹ là một quốc gia phát triển lớn trên thế giới nên họ đầu tư rất nhiều cho ngành công nghệ sinh học cũng như các chương trình đào tạo chuyên nghiệp và bài bản.

Khi du học ngành công nghệ sinh học tại Mỹ, bạn sẽ có cơ hội vừa học lý thuyết vừa tiếp xúc với các thí nghiệm thực tế. Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập tại các khoa nghiên cứu chuyên ngành.

Du học Úc

Chính phủ Úc cũng rất chú trọng đến công nghệ, cộng với môi trường học tập được đầu tư trang thiết bị và kiến ​​thức các khóa học sẽ giúp bạn có kiến ​​thức ngành CNSH vững chắc và ngày càng phát triển. . bản thân.

Ngành công nghệ sinh học Úc được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ sinh học môi trường.

Du học Anh

Vương quốc Anh luôn dẫn đầu về công nghệ trên thế giới và ngành công nghệ sinh học cũng không ngoại lệ. Vương quốc Anh hiện là quốc gia chịu trách nhiệm phát triển dược phẩm sinh học ở châu Âu.

Chất lượng của các trường đại học Vương quốc Anh cũng được xếp hạng đầu tiên trong các trường đại học tốt nhất thế giới. Vì vậy, du học Anh ngành công nghệ sinh học là một lựa chọn sáng giá với nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn.

Du học dễ có cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh họcDu học dễ có cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học

Lương công nghệ sinh học có cao không?

Lương sinh viên công nghệ sinh học mới ra trường

Các sinh viên sắp ra trường sẽ quan tâm đến việc tìm kiếm một công việc và mức lương của công việc đó. Mức lương ngành công nghệ sinh học được xác định dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, kiến ​​thức chuyên môn và mức độ việc làm.

Đối với cử nhân chưa có kinh nghiệm, mức lương trung bình ngành công nghệ sinh học khoảng 8.000.000 VNĐ/tháng.

Lương công nghệ sinh học cho người có kinh nghiệm

Mức lương ngành công nghệ sinh học sẽ khác nhau tùy từng người và từng vị trí. Sinh viên sau 1-2 năm kinh nghiệm có cơ hội trở thành nhà nghiên cứu hoặc chuyên gia và sẽ có thu nhập cơ bản. Vị trí này sẽ được làm việc tại các Viện nghiên cứu và cơ quan có thẩm quyền.

Đối với những bạn làm công việc bán hàng, quản lý sản xuất sẽ có thu nhập tốt hơn những bạn làm ở vai trò nghiên cứu. Ở các doanh nghiệp tư nhân và cơ quan nhà nước, mức lương trung bình sẽ từ 10.000.000 đồng/tháng. Với các vị trí cao hơn sẽ có mức lương tốt hơn và phụ thuộc vào công nghệ mới được phát triển hoặc sản phẩm mới.

Lương kỹ sư công nghệ sinh học

Kỹ sư công nghệ sinh học có mức lương khá ổn định, dao động từ khoảng 12.000.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm và trình độ của mỗi người. Ngoài ra, kỹ sư công nghệ sinh học còn được hưởng các chế độ phúc lợi từ công ty cũng như các khoản phụ cấp khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

Mức lương công nghệ sinh học phụ thuộc vào kỹ năng chuyên mônMức lương công nghệ sinh học phụ thuộc vào kỹ năng chuyên môn

Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học

Trong những năm gần đây, ngành công nghệ sinh học ở nước ta đã có những bước phát triển nhanh chóng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người dân. Ngành công nghệ sinh học là một trong những ngành được Bộ Khoa học và Công nghệ đưa vào chiến lược phát triển khoa học và công nghệ.

Hiện nay, có rất nhiều lĩnh vực công nghệ sinh học như nông nghiệp, y dược… và có hơn 500 công ty, trung tâm công nghệ sinh học đang hoạt động trên cả nước.

Vì vậy, cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học là vô cùng lớn. Tuy nhiên, bạn luôn cần trau dồi kiến ​​thức và trình độ chuyên môn để được tuyển dụng tại các doanh nghiệp lớn, giúp bạn học hỏi và có thu nhập tốt hơn.

Đọc thêm: Xu hướng việc làm và nhu cầu tuyển dụng hiện nay

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về định nghĩa ngành công nghệ sinh học, việc làm ngành công nghệ sinh học và mức lương đã giúp bạn hình dung rõ hơn về ngành nghề này. Bạn luôn cần học hỏi và không ngừng nắm bắt những công nghệ mới để ứng dụng vào ngành công nghệ sinh học, tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho bản thân.

Để tìm cơ hội việc làm phù hợp với mình trong ngành công nghệ sinh học, bạn có thể truy cập TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để khám phá thêm các vị trí khác.

Bạn thấy bài viết Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu? bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu? của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Lương Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Bao Nhiêu?
Xem thêm:   Giám Đốc Công Nghệ – CTO Là Gì? Những Sự Thật Thú Vị Về CTO

Viết một bình luận