Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết

Bạn đang xem: Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Thủ tục hành chính trong các cơ quan, doanh nghiệp thuộc sự quản lý của Nhà nước luôn đòi hỏi tính chính xác, minh bạch. Mỗi khi có sự thay đổi trong bộ máy điều hành công ty, các quyết định bổ nhiệm sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Vậy một số mẫu quyết định bổ nhiệm thông dụng bao gồm những gì? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Quyết định bổ nhiệm là gì?

Trước khi đi sâu vào chi tiết của các mẫu quyết định bổ nhiệm, điều quan trọng là phải hiểu mục đích và lý do đằng sau những quyết định này. Quyết định bổ nhiệm là văn bản chính thức của cơ quan Nhà nước có chức năng chính là ghi nhận, trao đổi và thông báo về việc bổ nhiệm một chức vụ cụ thể. Quyết định bổ nhiệm thường dành cho những cá nhân có thành tích tốt, giúp họ có được chức danh mới hoặc thăng tiến lên vị trí cao hơn trong bộ máy nhân sự.

Quyết định bổ nhiệm thường sẽ có hiệu lực ngay, kể từ thời điểm ban hành. Những quyết định như vậy thường được thông báo rộng rãi trong cơ quan, công ty hoặc tổ chức công cộng. Ngoài ra, quyết định bổ nhiệm có thời hạn phê duyệt. Điều này có nghĩa là nếu người được bổ nhiệm từ chối ủy quyền hoặc bổ nhiệm này, tài liệu bổ nhiệm có thể bị vô hiệu.

Các trường hợp cần quyết định bổ nhiệm

Các trường hợp cần quyết định bổ nhiệm

Vì vậy, những tình huống mà bạn có thể cần các mẫu quyết định bổ nhiệm khác nhau là gì?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp sửa đổi 2020, một số trường hợp sau sẽ phải có quyết định bổ nhiệm phù hợp với từng trường hợp cụ thể:

 • Bổ nhiệm, đề bạt cán bộ quản lý các cấp, kế toán trưởng, giám đốc hoặc tổng giám đốc theo quy định của Điều lệ công ty, thành viên Hội đồng quản trị của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. đi lên.
 • Bổ nhiệm, đề bạt các chức danh quản lý công ty nhân danh Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
 • Bổ nhiệm, đề bạt các chức danh Kiểm soát viên, Phó Giám đốc, Giám đốc, Chủ tịch công ty theo thẩm quyền của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 • Bổ nhiệm, đề bạt giữ chức vụ Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của Nhà nước, công ty Nhà nước.

Đọc thêm: Làm thế nào để thăng tiến nhanh hơn trong công việc

Thẩm quyền ra quyết định bổ nhiệm

Quyết định bổ nhiệm có vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong bộ máy điều hành của nhiều doanh nghiệp, cơ quan nhà nước. Do đó, không phải ai cũng có thẩm quyền đưa ra các quyết định này. So với Luật Doanh nghiệp 2020, thẩm quyền ra quyết định bổ nhiệm cụ thể như sau:

 • Trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, chủ sở hữu có quyền bổ nhiệm các chức danh như chủ tịch hội đồng quản trị, chủ tịch công ty. Một cấp dưới khác, chủ tịch và các giám đốc cấp dưới có quyền bổ nhiệm các vị trí quản lý cấp thấp hơn.
 • Trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, quyền bổ nhiệm chủ yếu nằm trong tay Hội đồng thành viên công ty. Đối với các cấp bậc thấp hơn, tương tự như các công ty khác.
 • Ở công ty, doanh nghiệp nhà nước, Chủ tịch Hội đồng thành viên do đại diện chủ sở hữu cơ quan, ban ngành ở trung ương bổ nhiệm. Đối với các cấp bậc thấp hơn, tương tự như các công ty khác.
 • Trong công ty cổ phần, hội đồng quản trị là bộ phận có quyền cao nhất trong việc bổ nhiệm các nhân sự cấp cao. Đối với các cấp bậc thấp hơn, tương tự như các công ty khác.

Nội dung cơ bản của quyết định bổ nhiệm đủ điều kiện

nội dung quyết định bổ nhiệmNội dung mẫu quyết định bổ nhiệm

Mẫu quyết định bổ nhiệm chuẩn sẽ phải tuân thủ các quy định về thể thức văn bản tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP. Mẫu quyết định bổ nhiệm lần lượt có những nội dung cơ bản như sau:

 • Quốc hiệu, tiêu ngữ
 • Tên doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị chỉ định
 • Nêu căn cứ ra quyết định bổ nhiệm
 • Thông tin cơ bản của người hoặc bộ phận hoặc nhóm được ủy quyền bổ nhiệm
 • Thông tin cơ bản của người được bổ nhiệm
 • Thông tin về người nhận quyết định bổ nhiệm và người chịu trách nhiệm thi hành quyết định
 • Ngày, tên, chữ ký và chức danh của người ra quyết định bổ nhiệm.

Một số mẫu quyết định bổ nhiệm thông dụng

Dưới đây là một số mẫu quyết định bổ nhiệm thông dụng cho từng vị trí, từng công ty.

Mẫu bổ nhiệm cán bộ, công chức

mẫu bổ nhiệm cán bộ, công chứcMẫu bổ nhiệm cán bộ, công chức

Mẫu bổ nhiệm giám đốc

Mẫu bổ nhiệm giám đốcMẫu bổ nhiệm giám đốc

mẫu văn bản thành lập công ty TNHH

mẫu văn bản thành lập công ty TNHHmẫu văn bản thành lập công ty TNHH

mẫu giấy bổ nhiệm công ty cổ phần

mẫu giấy bổ nhiệm công ty cổ phầnMẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

Kết luận

Như vậy, TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN đã cùng các bạn tìm hiểu một số mẫu quyết định bổ nhiệm thường dùng trong các cơ quan Nhà nước, công ty trực thuộc. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình này. Nếu bạn quan tâm đến nội dung tương tự, hãy theo dõi thêm các bài viết mới từ TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN!

Bạn thấy bài viết Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Và Những Trường Hợp Bạn Cần Biết
Xem thêm:   Plugged in not charging là gì? Hướng dẫn cách fix lỗi Plugged in not charging

Viết một bình luận