Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise

Bạn đang xem: Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trong các lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, đặc biệt là lĩnh vực may mặc, vị trí Merchandise đóng vai trò vô cùng quan trọng. Merchandiser (hay Nhân viên Merchandise) được xem như cầu nối giữa nhà sản xuất và khách hàng.

Vậy Hàng hóa là gì? Công việc của một nhân viên bán hàng trông như thế nào trong một ngày? Công việc này có mang lại tiềm năng lớn trong tương lai không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về ngành Hàng hóa!

Hàng hóa là gì?

Theo định nghĩa trong tiếng Anh, Merchandise có nghĩa là buôn bán, cụ thể là hỗ trợ bán lẻ. Mặt khác, hàng hóa cũng là nhiều loại hàng hóa (bao gồm cả sản phẩm cá nhân hoặc thương mại, khuyến mãi) được bán cho các doanh nghiệp bán lẻ và bán buôn.

Các sản phẩm hàng hóa có thể bao gồm quần áo, lịch, huy hiệu, đĩa nhạc, quà lưu niệm, v.v.

Trong bối cảnh hiện nay, nghề này trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là ngành may mặc.

Hàng hóa dành cho “fan” của ca sĩ Taylor Swift.

Về cơ bản, công việc của Merchandiser là quản lý và theo dõi đơn hàng. Tuy không trực tiếp tham gia sản xuất sản phẩm nhưng Chuyên viên Hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hàng hóa trước khi đến tay người tiêu dùng.

Khi ngành may mặc ngày càng “bành trướng” thì vai trò của Merchandiser càng quan trọng hơn bao giờ hết. Điều này chứng tỏ đây là một nghề rất có triển vọng cả hiện tại và tương lai.

bán hàng là gì 2Hàng hóa của trò chơi Genshin Impact.

Vai trò của hàng hóa trong sản xuất

Sau khi hiểu sơ qua hàng hóa là gì, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về vai trò của nó trong sản xuất.

Như đã biết, một sản phẩm để tạo ra được cần rất nhiều quy trình và công đoạn sản xuất. Để quá trình đó diễn ra suôn sẻ, doanh nghiệp cần phải có một bộ phận đảm bảo việc quản lý nguyên vật liệu xuất nhập cho đến thành phẩm. Đó là bộ phận Hàng hóa.

Cụ thể, các Merchandiser sẽ theo dõi kỹ lưỡng quy trình sản xuất, tính toán logic và đưa ra phương án sản xuất tối ưu nhất. Đồng thời, chính họ sẽ là người hạn chế những rủi ro, sai sót trong từng công đoạn sản xuất.

phân loại hàng hóa

Hàng hóa là một ngành lớn và được chia thành nhiều nhánh nhỏ. Như sau:

1. Quản lý đơn hàng FOB hàng hóa

Nhân viên phụ trách đơn hàng FOB chịu trách nhiệm theo dõi tất cả các đơn hàng của các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước.

Điều này liên quan trực tiếp đến hiệu suất xuất khẩu của sản phẩm. Nhân viên hàng hóa phải là người đảm bảo quá trình sản xuất và thành phẩm được thực hiện theo đúng mục tiêu (trình tự và thời gian) đã đề ra trước đó.

2.CMT . quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng Merchandiser CMT sẽ chịu trách nhiệm quản lý và theo dõi các đơn hàng của bên gia công. Họ là người liên hệ, đàm phán và chốt với các nhà máy hoặc xí nghiệp may mặc về các yêu cầu và thời hạn của sản phẩm.

3. Hàng hóa quản lý đơn hàng sản xuất cung ứng trong nước

Vị trí thương nhân quản lý đơn hàng sản xuất và cung ứng trong nước sẽ đảm bảo đơn hàng được vận hành theo đúng quy trình. Quy mô công việc hàng hóa trong phân khúc này sẽ hẹp hơn về khối lượng, nhưng sẽ chú trọng hơn vào năng suất và hiệu quả của quy trình.

4. Quản lý đơn hàng tích hợp hàng hóa

Ngay từ cái tên, chúng ta có thể thấy đây là vị trí đòi hỏi kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên ngành nhiều nhất. Đây có thể coi là Omnipotent Surrender – đảm nhận tất cả các đơn hàng ở các phân khúc trên (FOB, CMT và đơn hàng sản xuất cung ứng trong nước).

Ở vị trí này, Merchandiser phải nhanh nhẹn, khả năng quản lý rủi ro tốt để dễ dàng điều hành công việc của các bộ phận khác nhau.

Công việc của nhân viên kinh doanh là gì?Vậy công việc của Merchandiser là gì?

kinh doanh thương mại

Là vị trí có nhiều nhánh phụ khác nhau và đóng vai trò vô cùng quan trọng, vậy công việc của Merchandiser sẽ diễn ra như thế nào?

  • Nhận và chuẩn bị đơn hàng để đảm bảo doanh số đạt KPI đề ra.
  • Lập kế hoạch, xây dựng chiến lược bán hàng và phương thức cung ứng hàng hóa ra thị trường hợp lý.
  • Phân tích và tổng hợp dữ liệu trong quá trình cung cấp và bán hàng cũng như phản ứng của khách hàng liên quan đến sản phẩm của công ty.
  • Làm việc với các bên liên quan – nhà cung cấp, nhà phân phối, v.v.
  • Liên tục theo dõi và cập nhật tình hình tài chính trong quá trình bán hàng.
  • Xây dựng mối quan hệ tích cực và hợp tác với các đối tác, khách hàng, v.v.

Kỹ năng và phẩm chất của Merchandiser là gì?

Để có thể làm việc và thành công, Merchandising cần những kỹ năng gì? Bạn sẽ cần tư duy toán học, kỹ năng tổ chức, kỹ năng mềm, khả năng làm việc dưới áp lực và tính tỉ mỉ.

1. Tư duy toán học

Do phải làm việc với hàng hóa cũng như theo dõi số lượng hàng hóa liên tục nên nhân viên Hàng hóa cần sở hữu tư duy toán học cũng như tính toán chính xác. Chính tư duy này sẽ giúp họ dễ dàng cập nhật những thay đổi về số lượng hàng hóa.

2. Kỹ năng mềm

Kỹ năng giao tiếp tốt là điều cần thiết đối với nhân viên Merchandise. Hàng ngày, họ phải làm việc với rất nhiều bên liên quan – nhà cung cấp, cửa hàng, nhà sản xuất, xưởng may,… Truyền tải thông tin chính xác, rõ ràng sẽ giúp họ hoàn thành công việc nhanh chóng. hơn.

Đồng thời, nhân viên Merchandise cũng sẽ dành nhiều thời gian để giao tiếp với các bên thông qua nền tảng email. Vì vậy, khả năng viết tốt cũng sẽ giúp thông tin được truyền đạt một cách hệ thống và ngắn gọn.

Đọc thêm: 7 Kỹ Năng Mềm Cần Thiết Giúp Bạn Thành Công Trong Công Việc

3. Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc

Đây là kỹ năng được đánh giá là rất quan trọng đối với nhân viên Merchandise. Chính kỹ năng tổ chức và quản lý tốt sẽ giúp họ dễ dàng sắp xếp hàng hóa và chuẩn bị tốt cho quá trình sản xuất.

4. Làm việc dưới áp lực

Thị trường tiêu dùng liên tục thay đổi hàng ngày, có nghĩa là thời hạn có thể bị siết chặt đối với nhân viên Merchandise.

Đây là một công việc khó khăn mà họ phải cố gắng hàng ngày. Vì vậy, hãy nhớ rằng có tổ chức và làm việc tốt dưới áp lực là chìa khóa thành công trong lĩnh vực này.

dựa trên máy mócRèn luyện khả năng làm việc dưới áp lực để thành công trong ngành Hàng hóa.

5. Cẩn thận, tỉ mỉ

Công việc của Merchandiser đòi hỏi sự tỉ mỉ và chú ý đến từng chi tiết. Họ phải biết xu hướng thị trường là gì và khách hàng có xu hướng mua sản phẩm như thế nào.

Hiểu và dự đoán những chi tiết này cho phép nhân viên Hàng hóa đưa ra quyết định về các chương trình khuyến mãi và vị trí sản phẩm trong cửa hàng. Tất cả những khía cạnh này kết hợp với nhau để tạo ra trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.

Cơ hội việc làm

Với Merchandise, bạn có thể làm những công việc gì? Theo TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN, mức lương của Merchandiser có thể dao động từ 8 triệu đồng đến 45 triệu đồng, tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm.

Thu nhập của bạn có thể cao hơn thế nếu số năm kinh nghiệm và thành tích cao có thể lên đến 60 triệu đồng và hơn thế nữa.

1. Nhân viên kinh doanh hàng may mặc

Công việc Nhân viên kinh doanh hàng may mặc sẽ chịu trách nhiệm giao tiếp với khách hàng cũng như nhà máy sản xuất. Vị trí này yêu cầu giao tiếp rõ ràng đồng thời lắng nghe các vấn đề mà nhà máy hoặc đối tác gặp phải. Từ đó, họ sẽ là người đưa ra giải pháp hợp lý nhất.

2. Nhân viên kinh doanh – B’s Mart

Vị trí Giám đốc Kinh doanh – B’s Mart sẽ triển khai các kế hoạch kinh doanh, chiến lược danh mục sản phẩm và quản lý quan hệ đối tác. Họ cũng đóng góp vào việc phát triển sản phẩm và tìm nguồn cung ứng trong phạm vi ngân sách.

3. Nhân viên hàng hóa

Nhân viên hàng hóa chịu trách nhiệm giám sát việc bán hàng và hàng hóa của doanh nghiệp. Từ đó, họ sẽ dễ dàng nắm bắt tình hình và thông báo cho các cấp quản lý về tình hình sản xuất và nhu cầu từ khách hàng, đối tác.

Nếu bạn quan tâm và muốn theo đuổi Merchandise, hãy đến với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để nắm bắt cơ hội cho mình!

Bạn thấy bài viết Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Merchandise Là Gì? Tất Cả Điều Bạn Cần Biết Về Công Việc Merchandise
Xem thêm:   Phân tích than hoạt tính là gì? Và những công dụng tuyệt vời

Viết một bình luận