Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ

Bạn đang xem: Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đi làm muộn là điều mà không nhân viên nào mong muốn, vậy bạn nên làm gì khi đi làm muộn? Và làm thế nào để khắc phục sự chậm trễ của bạn? Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN tìm hiểu thêm về chủ đề thú vị này qua bài viết dưới đây.

Một số nguy hiểm khiến bạn đi làm muộn

Chắc hẳn ai cũng đã từng đi làm muộn, có rất nhiều lý do để đến muộn. Có 2 nguyên nhân chính khiến bạn đi làm muộn bao gồm: nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

  • Nguyên nhân chủ quan bao gồm những nguyên nhân mà bản thân bạn có thể thấy trước và biết chắc chắn như ngủ quên, tắc đường, không canh giờ khởi hành, v.v.
  • Nguyên nhân khách quan bao gồm những nguyên nhân mà bạn không lường trước được như: xe hỏng giữa đường, sự cố hàng ngày không thể vượt qua khiến bạn phải đi đường vòng dẫn đến sự phát triển của công ty trong tương lai. lên, bị các vấn đề sức khỏe đột ngột, v.v.

Dù là lý do gì thì việc đi làm muộn không chỉ ảnh hưởng đến bản thân mà còn làm chậm tiến độ công việc và những người khác.

Nếu tình trạng này diễn ra với tần suất thường xuyên sẽ khiến hiệu quả công việc giảm sút nghiêm trọng, gây tổn hại đến hình ảnh và uy tín của bạn, thậm chí bạn sẽ bị công ty sa thải.

Có nhiều lý do để đi làm muộn.

Người phụ trách xử lý việc đi làm muộn như thế nào?

Đi làm muộn là điều không ai muốn, nhưng nếu phải đến muộn thì đây là 5 điều bạn nên làm.

Báo ngay cho người phụ trách

Khi nhận thấy khả năng đến muộn của mình là cao, cần thông báo ngay cho trưởng đoàn về sự việc, thời gian dự kiến ​​đến và cách xử lý sự cố này.

Việc thông báo kịp thời cho người phụ trách không chỉ giúp lãnh đạo sắp xếp công việc của bạn hợp lý để không ảnh hưởng đến tiến độ chung mà còn thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của bạn.

Giải thích lý do đến muộn

Khi có mặt tại công ty, bạn cần tự nguyện và trung thực giải thích lý do đến muộn. Đừng cố bao biện hay đổ lỗi mà hãy thành thật giải thích lý do bạn đến muộn.

Đưa ra một lời giải thích ngắn gọn, rõ ràng, trung thực. Đừng kể những câu chuyện ngớ ngẩn hoặc hoang đường nếu bạn không thực sự đối mặt với nó. Vì làm như vậy sẽ chỉ khiến sếp bạn thêm tức giận mà thôi.

Rất xin lỗi

Dù lý do đi làm muộn là gì, bạn vẫn nên xin lỗi sếp. Bạn có thể nhắn tin, gửi email hoặc nói chuyện trực tiếp với sếp để xin lỗi và chân thành thừa nhận lỗi lầm của mình.

Không chỉ với việc đến muộn, việc thừa nhận lỗi lầm của bạn thân và tìm cách sửa sai sẽ giúp bạn trưởng thành nhanh chóng và chiếm được thiện cảm của mọi người.

Cố gắng xử lý công việc từ xa

Nếu vẫn có thể làm việc từ xa, bạn nên cố gắng giải quyết một số công việc để không ảnh hưởng quá nhiều đến tiến độ công việc.

Làm thế nào để giải quyết hậu quả của việc đi làm muộn?Làm thế nào để giải quyết hậu quả của việc đi làm muộn?

Nói rõ rằng bạn sẽ không để điều này xảy ra thường xuyên

Bạn cần đảm bảo rằng điều này sẽ không lặp lại với tần suất thường xuyên. Do đó, ngay từ ngày đầu tiên đi làm, bạn cần phải lên kế hoạch làm việc rõ ràng từ trước và có nhiều phương án cho những vấn đề phát sinh.

Chẳng hạn, nếu bạn cân đối thời gian đi từ nhà đến cơ quan khi bị tắc đường, bạn nên chừa ra một khoảng thời gian nhất định khoảng 10-15 phút đề phòng phát sinh sự cố ngoài ý muốn; bạn sẽ bắt taxi và xử lý công việc trên đường đến công ty nếu xe bị hỏng giữa đường, v.v.

Cho sếp của bạn và mọi người khác thấy rằng việc đi làm muộn không phải là chuyện thường xuyên.

Làm thế nào để đối phó với việc đi làm muộn?

Vì vậy, làm thế nào để bạn ngừng đi làm muộn? Tìm hiểu cách khắc phục độ trễ và tăng năng suất với Glint.

Quản lý thời gian hiệu quả

Nếu bạn đi làm muộn và đổ lỗi cho tắc đường, ngủ muộn, thang máy, v.v., thì bạn cần suy nghĩ lại về cách quản lý thời gian của mình.

Ví dụ với vấn đề kẹt xe, bạn cần đo thời gian di chuyển trung bình từ nhà đến cơ quan và dành thêm 10-15 phút để đề phòng những sự cố ngoài ý muốn.

Còn việc dậy muộn, có thể là do bạn đi ngủ muộn vào đêm hôm trước. Vì vậy, bạn cần sắp xếp thời gian biểu khoa học để đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc và hoàn thành công việc đúng tiến độ.

Đọc thêm: Mẫu kế hoạch quản lý thời gian: 8 bước lập kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả

Chuẩn bị đồ từ hôm trước

Bạn nên chuẩn bị đồ đạc cho ngày hôm sau từ hôm trước như ủi đồ, cất máy tính vào cặp, v.v. Dù chỉ là công việc lặt vặt nhưng nó chiếm khá nhiều thời gian của bạn.

quy tắc 70%

70% công việc của bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đến đúng giờ vì nhiều lý do từ khách quan đến chủ quan. Nếu bạn nghĩ 20 phút là đủ, thì thực ra bạn cần 35 phút.

Con số 70% là con số gần đúng, bạn có thể có con số khác dựa trên kinh nghiệm của bản thân.

Cách để không bị trễQuản lý chặt chẽ thời gian của bạn.

Hãy kiên nhẫn và đừng dễ dãi với bản thân

Luôn tự dặn lòng không được đi làm muộn nữa, tự nhắc mình đi làm sớm hơn. Đặc biệt vào những ngày lạnh giá, việc ở hay bỏ chăn là một cuộc chiến nội tâm căng thẳng.

Tuy nhiên, hãy nghiêm khắc với bản thân để dậy sớm và đi làm đúng giờ.

Đọc thêm: Liệt Kê 6 Nỗi Sợ Thường Gặp Khi Đi Làm Và Cách Giải Quyết

Phương án dự phòng khắc phục trong trường hợp bất ngờ

Như đã chia sẻ ở trên, bạn có thể liệt kê một vài tình huống có thể xảy ra và chuẩn bị phương án giải quyết.

Chẳng hạn, một cơn mưa lớn bất chợt khiến việc di chuyển bằng xe máy trở nên rất khó khăn, bạn có thể gửi xe ở bãi gửi xe và đón taxi đi làm an toàn, không lo trễ giờ làm.

kết thúc

Trên đây là những chia sẻ về một chủ đề rất phổ biến hiện nay, status đi làm muộn mà TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi “khái niệm” đi làm muộn trong đầu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giải đáp chi tiết.

Bạn thấy bài viết Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Nên Làm Gì Khi Đi Làm Trễ? 5 Cách Khắc Phục Tình Trạng Đi Làm Trễ
Xem thêm:   Tổng hợp Powerpoint là gì? Những công dụng của Powerpoint

Viết một bình luận