Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt

Bạn đang xem: Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Liệt kê các cách dịch file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn và nhanh nhất là ý tưởng trong nội dung TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tìm hiểu thêm. Bạn cảm thấy đau đầu khi phải dịch file pdf từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Nhưng giờ đây với internet bạn có thể dịch nhanh trên máy tính, vậy hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết rõ hơn về cách dịch file pdf sang tiếng Anh nhé!

Cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng việt

1. Sử dụng phần mềm dịch thuật VIKI Translator

Phần mềm dịch VIKI Translator có hệ thống dịch riêng cho các cặp ngôn ngữ Anh – Việt, hệ thống dịch của nó khá chính xác.

Ngoài ra, phần mềm này còn có công cụ tra từ điển trực tiếp trên câu dịch, giúp bạn vừa dịch vừa biết nghĩa của từng từ.

Phần mềm này có phiên bản dành cho điện thoại, đặc biệt VIKI Translator hỗ trợ hệ điều hành Windows, khi bạn cài đặt sẽ có chức năng dịch nhanh Click ‘n’ để giúp dịch câu văn trong file Word, Excel, PowerPoint.. Bạn sẽ không mất thời gian đọc và hiểu bản tiếng Anh.

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tải phần mềm VIKI Translator tại đây, sau đó cài đặt phần mềm vào máy tính.

Bước 2: Tiếp theo các bạn mở file PDF bôi đen phần cần dịch rồi nhấn Ctrl + D, phần mềm này sẽ tự động dịch cho bạn.

Lưu ý: Bài dịch không quá 500 từ. Nếu muốn xem nghĩa của một từ trong câu đã dịch, bạn chỉ cần bôi đen từ đó trong khung tiếng Anh của phần mềm.

Sử dụng phần mềm dịch VIKI Translator - Bước 2

2. Dịch file pdf bằng Google Translate

Google Translate có thể coi là một trang web được nhiều người sử dụng để dịch file, hay tra nghĩa của từ. Bạn có thể sử dụng Google Dịch trên mọi hệ điều hành của máy tính như Windows, Linux… mà không mất bất kỳ chi phí nào.

Để dịch một file PDF bạn có thể làm theo các bước sau, nhưng dịch cả file một lúc sẽ không chính xác, khiến người đọc khó hiểu và phải tra cụm từ hoặc câu để dễ hiểu hơn.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web Google Dịch theo link này, sau đó chọn phần dịch tài liệu bên dưới ô nhập tài liệu đã dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 1

Bước 2: Nhấn Choose file để mở file PDF tiếng Anh cần dịch, cuối cùng nhấn Translate để thực hiện dịch.

Dịch file pdf bằng Google Translate - Bước 2

3. Dịch trên Foxit Reader

Một phần mềm phổ biến khác thường được cài đặt trên máy tính cá nhân là phần mềm Foxit Reader, hỗ trợ dịch tài liệu miễn phí và sử dụng được trên nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, MacOS.

Nó không chỉ có thể dịch các tệp PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà còn có thể dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Cách sử dụng phần mềm cũng rất đơn giản, cùng theo dõi nhé!

Bước 1: Tải phần mềm Foxit Reader tại đây, sau đó cài đặt phần mềm. Việc đầu tiên sau khi mở phần mềm là bạn phải đăng nhập, bạn click vào biểu tượng con người ở góc trên bên phải màn hình.

Sau đó chọn Sign In để đăng nhập, nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn Sign Up để tạo hoặc sử dụng tài khoản Facebook, Google… bên dưới để đăng nhập.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 1

Bước 2: Mở file PDF tiếng Anh cần dịch dưới dạng word hoặc excel, sau đó vào File chọn Preferences.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 2

Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra các bạn chọn Cloud Reading, tại mục Translate to các bạn chuyển sang tiếng Việt (nếu muốn chuyển sang ngôn ngữ khác thì chỉnh mục này theo ngôn ngữ đó) và nhấn OK.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 3

Bước 4: Tiếp theo các bạn chọn thẻ Extras rồi chọn Translate, cuối cùng các bạn đưa chuột vào đoạn tiếng Anh và bôi đen, phần tiếng Việt sẽ được chuyển sang một bên. Cuối cùng, bạn bôi đen phần tiếng Việt và copy sang trang word.

Dịch trên Foxit Reader - Bước 4

4. Dịch bằng OnlineDoc Translator

OnlineDoc Translator là một trong những công cụ dịch phổ biến nhất hiện nay. Nó hỗ trợ dịch hầu hết các định dạng như .doc, .docx, .ppt, .pptx, .xls, .xlsx, .pdf, .odt, .ods, .odp,…

OnlineDoc Translator không ngừng cải tiến dưới sự sử dụng của Google Dịch giúp văn bản cần dịch nhanh chóng, được trích xuất cẩn thận, đảm bảo đúng định dạng, giữ nguyên bố cục.

Để sử dụng dễ dàng hơn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập OnlineDocTranslator tại đây. Sau đó, bạn chọn Dịch ngay trên đầu trang.

Chọn Dịch ở đầu trang.

Bước 2: Bạn chọn Upload File để tải file PDF cần dịch lên.

Bạn chọn Upload File để tải file PDF cần dịch lên.

Bước 3: Bạn chọn ngôn ngữ dịch sang tiếng Anh và tiếng Việt rồi nhấn Translate để dịch file từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Bạn chọn ngôn ngữ dịch là English và Vietnamese rồi nhấn Translate.

Bước 4: Sau khi dịch xong chọn Download your translate document! để tải bản PDF đã dịch xuống máy tính của bạn!

Bạn bấm Tải xuống tài liệu đã dịch của bạn!  để tải bản PDF đã dịch xuống máy tính của bạn.

Trên đây là 4 cách chuyển file PDF từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng, chính xác giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Mọi góp ý các bạn comment bên dưới bài viết nhé!

Bạn thấy bài viết Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Nhận định cách dịch file pdf từ tiếng anh sang tiếng Việt
Xem thêm:   Cách đọc thông tin thẻ CCCD bằng NFC trên VNeID đơn giản

Viết một bình luận