Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp

Bạn đang xem: Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đánh giá CV là gì? Mẹo viết CV chuyên nghiệp, ấn tượng là vấn đề trong bài viết hôm nay của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs. Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm. Chuẩn bị CV là công việc đầu tiên bạn cần làm khi đi xin việc. Có thể bạn đã nghe nhiều về CV nhưng vẫn chưa hiểu hết CV là gì, tại sao cần viết CV và viết như thế nào cho hiệu quả. Vậy hãy tham khảo bài viết sau của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs để có câu trả lời cho câu hỏi trên nhé.

CV là gì?

CV (hay Resume) là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae xuất phát từ tiếng Latinh thường được dịch là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, đây không phải là văn bản tự sự như: Họ và tên; Ngày sinh; Nơi sinh; nơi cư trú; tên bố mẹ; anh chị em ruột và chồng, con (nếu có); trình độ học vấn và các thông tin liên quan khác.

CV ở đây là bản tóm tắt tất cả các thông tin liên quan đến học vấn, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm, các chứng chỉ, thành tích và phần thưởng liên quan đến công việc mà ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. sử dụng.

CV được xem là điều đầu tiên nhà tuyển dụng quan tâm và cũng là tiền đề quan trọng, không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc bởi CV giúp nhà tuyển dụng đánh giá ban đầu về một ứng viên. ứng viên trước khi phỏng vấn tuyển chọn.

Hiện nay, CV thường được gửi trực tuyến trước khi ứng viên đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng. Nếu CV của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được mời phỏng vấn trực tiếp.

Tại sao phải viết CV xin việc?

Nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian để tổ chức phỏng vấn cho tất cả các ứng viên nên ngoài chứng chỉ, bằng cấp thì một CV đầy đủ và hấp dẫn là yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm đầu tiên. CV của bạn giúp nhà tuyển dụng và công ty nhận ra bạn giữa hàng nghìn hồ sơ của các ứng viên khác.

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá, xem xét và sàng lọc ra những ứng viên phù hợp nhất với công việc để bước tiếp vào vòng phỏng vấn. Vì vậy, trình bày CV đầy đủ, đẹp mắt cũng là cách bạn tạo ấn tượng và “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng.

CV giúp nhà tuyển dụng xác định ứng viên phù hợp

CV bao gồm những gì?

Dưới đây là những yếu tố cần có trong CV của bạn:

Thông tin cá nhân của ứng viên

Đầu tiên, trong CV, bạn cần đưa những thông tin cơ bản để nhà tuyển dụng có cái nhìn thoáng qua về bạn, bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, thông tin liên lạc (Email, số điện thoại…). Bạn có thể thêm một hình ảnh phía trước nếu bạn cảm thấy công việc cần một yếu tố hình thức.

Mục tiêu nghề nghiệp

Tiếp theo, bạn cần nêu rõ định hướng con đường phát triển trong tương lai, có thể bao gồm mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự cầu tiến ở bạn. Mục tiêu của bạn nên liên quan đến vị trí hoặc công việc bạn đang ứng tuyển để tăng tính thuyết phục

Trình độ học thuật

Bạn lựa chọn và liệt kê các thông tin như trường đại học, ngành học, thời gian nhập học và tốt nghiệp, điểm trung bình cả khóa, điểm các chuyên ngành chính liên quan đến vị trí dự tuyển.

Nếu bạn có nghiên cứu khoa học, tham gia thêm các dự án, khóa học về kỹ năng, nghiệp vụ thì hãy thêm nó vào CV của mình để tăng thêm phần ấn tượng.

Trình độ học thuật

Kinh nghiệm làm việc

Bạn liệt kê những công ty, doanh nghiệp mà bạn đã từng làm việc, trong đó bạn nói rõ nơi bạn làm việc, chuyên môn của bạn là gì, trình bày trách nhiệm chính của công việc đó.

Bạn nên liệt kê theo thứ tự thời gian và không nên đưa ra những công việc ngắn hạn (Từ dưới nửa năm).

Kim

Bạn liệt kê các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng học được ở trường, thực tế trong công việc và các kỹ năng mềm khác. Bạn nên chọn lọc những chi tiết ảnh hưởng đến vị trí mà bạn đang hướng tới

Hoạt động ngoại khóa/Sở thích

Bạn liệt kê các hoạt động tình nguyện, hoạt động cộng đồng, công tác sinh viên mà mình đã tham gia và nêu rõ trách nhiệm, vai trò, thành tích (nếu có) khi tham gia các hoạt động này. Ngoài ra, bạn có thể trình bày một số sở thích liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Một số lưu ý khi viết CV chuẩn và chuyên nghiệp

Để có một CV chuẩn và chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

    • Sử dụng một email nghiêm túc với tên đầy đủ như [email protected], [email protected]…, không sử dụng email như [email protected], [email protected]…
    • Ảnh chụp rõ mặt, ăn mặc lịch sự.
    • CV của bạn nên ngắn gọn, súc tích, trình bày gọn gàng, sạch sẽ và có cấu trúc rõ ràng.
    • Định dạng CV của bạn dưới dạng tài liệu học thuật, với phông chữ và kích thước dễ đọc.
    • Làm nổi bật những phần quan trọng, điểm nhấn đặc biệt để thu hút sự chú ý của người đọc CV.

Một CV chuẩn sẽ giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng

Những sai lầm cần tránh khi viết CV

Lỗi chính tả và ngữ pháp

Tất cả các lỗi như chính tả, ngữ pháp, lỗi đánh máy, v.v. đều không thể chấp nhận được. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn cẩu thả và cẩu thả và sẽ đầu tư vào CV của bạn cũng như vị trí bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng.

Sử dụng phông chữ không phù hợp, gây nhầm lẫn

Bạn có thể muốn CV của mình nổi bật giữa đám đông các ứng viên khác, vì vậy hãy làm cho nó đẹp và bắt mắt bằng cách sử dụng nhiều phông chữ và màu sắc. Tuy nhiên, việc lạm dụng màu sắc, thiết kế không phù hợp sẽ khiến nhà tuyển dụng bối rối, khó chịu và loại bỏ CV của bạn.

Không trung thực

Nhà tuyển dụng thường là những người có con mắt rất tinh tường trong việc xem xét tính xác thực của CV. Họ có nhiều cách để xác minh thông tin của bạn nên sẽ thực sự phức tạp và rắc rối khi nhà tuyển dụng phát hiện ra bạn không trung thực.

Vì vậy, bạn chỉ nên “đánh bóng” bản thân vừa đủ và trung thực tuyệt đối trong CV.

CV dài, không tập trung

Nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua mỗi CV trong vài giây nên đừng viết quá dài, hãy tập trung vào một số từ khóa nói về kinh nghiệm và kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Trang web tạo CV trực tuyến miễn phí

Bạn có thể tham khảo một số trang web phổ biến hiện nay sẽ giúp bạn tạo CV dễ dàng như:

Canva

Trang web: https://www.canva.com/

Canva là một trong những trang web quen thuộc giúp bạn tạo CV một cách thuận tiện và nhanh chóng. Ngoài ra, với Canva, bạn cũng có thể tạo danh thiếp hoặc danh mục đầu tư trực tuyến vô cùng đơn giản.

TopCV

Trang web: https://www.topcv.vn/

Đây hiện là một trong những trang web được nhiều ứng viên lựa chọn để tạo CV nhờ cung cấp nhiều sự lựa chọn cũng như hệ thống tính năng độc đáo và khả năng thiết kế mẫu CV tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Trung theo nhu cầu. cầu.

Trình tạo sơ yếu lý lịch

Trang web: https://cvmkr.com/

Đây là trang web hỗ trợ tạo CV trực tuyến khá đơn giản, tốc độ xử lý nhanh và hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt.

sơ yếu lý lịch trực tuyến

Trang web: http://www.onlinecvgenerator.com/

Trang web này không yêu cầu người dùng phải đăng nhập, chỉ cần truy cập và bắt đầu tạo CV của bạn. Đây là trang web hoàn hảo cho những người mới bắt đầu viết CV.

CV trực quan

Trang web: https://www.visualcv.com/

Đây được coi là một trong những công cụ trực tuyến tốt nhất nếu bạn muốn tạo một CV vừa chuyên nghiệp vừa ấn tượng. Tuy nhiên, điều chắc chắn là thời gian bạn đầu tư vào nó cũng sẽ tốn kém hơn những công cụ đơn giản khác.

Mời các bạn tham khảo một số mẫu laptop bán chạy tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs để làm CV thật đẹp nhé:

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn viết CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và có được công việc như ý. Nếu cần hỗ trợ, hãy comment bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs giải đáp nhé.

Bạn thấy bài viết Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Nhận xét CV là gì? Những lưu ý để viết CV thật chuyên nghiệp
Xem thêm:   Danh sách các cửa hàng MobiFone tại TP. Hồ Chí Minh

Viết một bình luận