Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN

Bạn đang xem: Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Xếp hạng mạng LAN là gì? Các loại và cách sử dụng kết nối mạng LAN là chủ đề của nội dung TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hôm nay. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu. Hiện nay, tất cả các máy tính để bàn và máy tính xách tay đều hỗ trợ kết nối mạng LAN. Có bao giờ bạn thắc mắc mạng LAN là gì?

Mạng LAN là gì?

LAN là viết tắt của cụm từ Local Area Network, tạm dịch là mạng máy tính cục bộ, giao diện này cho phép các máy tính kết nối với nhau để cùng làm việc và chia sẻ dữ liệu. Kết nối này được thực hiện thông qua dây mạng LAN hoặc Wifi (không dây) trong không gian hẹp nên chỉ sử dụng được trong phạm vi hạn chế như văn phòng, gia đình, trường học…

Cổng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về kết nối mạng LAN. Hôm nay xin nói qua một chút về cái tên “cổng mạng LAN” trên laptop. Do kết nối không dây ra đời và phổ biến rất lâu sau kết nối có dây (cáp) nên người ta thường gọi cổng kết nối cáp mạng RJ45 (Ethernet) trên laptop, máy tính là “cổng LAN” hay “cổng LAN”. “.

Hiện nay nói đến kết nối internet trên laptop, máy tính của chúng ta có 2 loại đó là kết nối không dây qua wifi và kết nối có dây thông qua dây mạng thông qua cổng RJ45 hoặc cổng LAN.

Cổng LAN (RJ45) trên máy tính, laptop

Các loại kết nối trong mạng LAN

Như đã nói, các thiết bị trong cùng mạng LAN có thể kết nối với nhau thông qua dây mạng. Các mạng LAN có thể kết nối với nhau để tạo thành một mạng lớn hơn được gọi là mạng WAN (Mạng diện rộng), và để giao tiếp với nhau, các thiết bị thường được kết nối với một hoặc một số bộ định tuyến wifi (Router). .

Ngoài ra, mạng LAN còn có thể được thiết lập bằng cổng kết nối không dây (Wireless) và được gọi chung là mạng WLAN (Wireless LAN), hay chúng ta thường gọi là Wifi.

Các loại kết nối trong mạng LAN

Các yêu cầu để tạo kết nối mạng LAN nội bộ là gì?

Để tạo một mạng LAN nội bộ cần có thiết bị là máy chủ, một số thiết bị hỗ trợ kết nối và cuối cùng là các máy khách.

Yêu cầu để thực hiện kết nối mạng LAN cục bộ

Trước khi tạo mạng LAN, hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều có NIC (Thẻ giao diện mạng) tích hợp sẵn. Card mạng được coi là thiết bị thu phát tín hiệu mạng cho các thiết bị muốn kết nối vào mạng LAN, card mạng thường được tích hợp sẵn trong laptop, máy tính, v.v.

Công dụng của mạng LAN

Mạng LAN có ý nghĩa to lớn trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bất kỳ công ty, tổ chức hay cá nhân nào muốn quản lý dữ liệu nội bộ, hay kết nối, liên lạc với nhau đều phải thông qua mạng LAN.

Mạng LAN giúp các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng dễ dàng kết nối và truy cập internet bất cứ lúc nào.

Công dụng của mạng LAN

Trên đây là những kiến ​​thức rất cơ bản và hữu ích, hãy liên hệ với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs nếu bạn gặp khó khăn hoặc vấn đề phát sinh trong quá trình truy cập và sử dụng kết nối mạng LAN trên các thiết bị công nghệ của mình. để được hỗ trợ. Vui lòng.

Bạn thấy bài viết Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Nhận xét LAN là gì? Các kiểu kết nối thông dụng của mạng LAN
Xem thêm:   5 lí do khiến HanBin được mệnh danh là “đóa hoa hướng dương” của thế giới K-pop

Viết một bình luận