Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành

Bạn đang xem: Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Trắc nghiệm tính cách MBTI bao gồm 16 tính cách riêng biệt. Bạn cần nhiều hơn những cụm từ điển hình như “hướng nội” và “hướng ngoại” để hiểu rõ từng cá nhân.

Đối với ESTJ, họ được coi là những “công dân kiểu mẫu” tuyệt vời, những người bảo vệ truyền thống, nền tảng của cộng đồng. Điều gì khác khiến ESTJ trở nên đặc biệt? Nếu bạn là ESTJ, hoặc tò mò về bản chất của ESTJ, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu với TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN.

Tính cách ESTJ là gì?

Trong số 16 nhóm tính cách của trắc nghiệm tính cách MBTI, ESTJ là những cá nhân điển hình có xu hướng Hướng ngoại, Cảm tính, Suy nghĩ và Đánh giá. Họ chiếm khoảng 9% dân số thế giới và là loại phổ biến thứ hai ở nam giới.

Các nhóm tính cách MBTI.

Các đặc điểm chung của ESTJ bao gồm:

 • bề ngoài: hướng ngoại, cảm thấy tràn đầy năng lượng và định hướng đám đông
 • Giác quan: Kiểu tính cách S hành động theo cảm tính hơn là trực giác vì họ tập trung vào các chi tiết nhỏ thay vì bức tranh lớn. Họ cũng quan tâm đến hiện tại hơn là tương lai.
 • Tư duy: chọn lý trí hơn “lắng nghe trái tim”, xu hướng coi trọng ý kiến ​​khách quan hơn sở thích cá nhân; Đưa ra quyết định dựa trên logic.
 • Judgement: Phán đoán và dự đoán theo nguyên tắc, thích lên kế hoạch và làm theo nó thay vì những quyết định bốc đồng, ngẫu hứng.

Tính cách ESTJ có những cái tên như “Người điều hành”, “Người bảo vệ”, “Người quản lý”, “Người điều hành”.

Nhóm tính cách ESTJ

Điểm mạnh của ESTJ

Hầu hết các đặc điểm của ESTJ cho thấy họ khá nam tính, nghiêm túc, quyết đoán và thực tế. Họ là những người ra quyết định và hành động nhanh chóng.

Trong công việc, họ được đánh giá cao về khả năng lãnh đạo và kỹ năng tổ chức, quản lý.

1. Thực tế

Là những người suy nghĩ logic, ESFJ hiếm khi để cảm xúc ảnh hưởng đến quyết định của họ.

Khi có sự cố xảy ra, ESTJ thu thập thông tin mà họ cho là chính xác nhất và hoàn toàn tin tưởng vào ý kiến ​​của bản thân khi đi đến kết luận cuối cùng. Vì vậy, họ có thể đưa ra quyết định khách quan mà không thiên vị.

2. Tự tin, thẳng thắn

ESTJ có tính cách thẳng thắn và hiếm khi tâng bốc ai. Tuy nhiên, họ lại có khiếu hài hước rất riêng và có thể thu hút nhiều người ngay từ lần gặp đầu tiên.

Họ thực sự thích trở thành trung tâm của sự chú ý.

nhân cách

3. Cống hiến

Không ai có thể phủ nhận một thực tế là một khi làm bất cứ việc gì, ESTJ đều có thể đầu tư 110% sức lực và tâm trí vào đó. Họ thậm chí có thể hy sinh thời gian cá nhân để hoàn thành mục tiêu của mình.

Đây là một ưu điểm khiến ESTJ trở thành nhân vật được nhiều nhà lãnh đạo và cấp trên trọng dụng tại nơi làm việc. Họ luôn làm việc với tốc độ và sự tập trung tối đa; và truyền năng lượng của sự chăm chỉ cho những người xung quanh.

4. Kỹ năng lãnh đạo tốt

Chúng ta có thể gọi ESTJ là những người lập kế hoạch. Họ luôn có những quy tắc và nguyên tắc nhất định trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, kiểu tính cách này luôn đúng giờ và muốn mọi người tuân theo mệnh lệnh của mình để đến đúng giờ. Họ cũng đối xử công bằng với mọi người và được thúc đẩy bằng cách tổ chức và chỉ đạo thành công các dự án.

Không có gì ngạc nhiên khi ESTJ là những người lãnh đạo nhất trong 16 nhóm tính cách MBTI.

5. Đáng tin cậy

Là người luôn giữ lời hứa và giữ chữ tín, ESTJ là người mà bạn có thể tin tưởng. Họ trung thành, kiên nhẫn và sẽ không “thất hứa” một khi đã hứa với bạn.

Những đặc điểm tính cách này cho thấy họ rất có trách nhiệm và được gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên và cấp dưới tin tưởng.

Yếu đuối

Mặc dù ESTJ rất quyết tâm và có trách nhiệm, nhưng đôi khi họ có thể hơi cứng đầu và khô khan. Điểm yếu nổi bật của ESTJs là gì?

1. Hay phán xét

ESTJ có niềm tin mạnh mẽ về đúng và sai, và có xu hướng tin rằng họ luôn đúng. Họ trung thực với niềm tin cá nhân của họ và mong đợi những người khác làm như vậy

Đối với những người không đồng ý với họ, họ có thể không ngần ngại phán xét và sửa chữa những gì họ nghĩ.

Tính cách của ESTJ là sự phán xétESTJ đôi khi có thể khá phán xét.

2. Khó bộc lộ cảm xúc

Hành động của ESTJ có xu hướng tập trung vào lý trí và logic, vì vậy họ có thể hơi cứng nhắc khi thể hiện cảm xúc. Trái ngược với tính cách INFP, ESTJ gặp khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và thể hiện sự đồng cảm với người khác.

Nhưng họ không vô cảm. “Trong nóng, ngoài lạnh” có lẽ là cụm từ phù hợp hơn để miêu tả tính cách này của ESTJ.

3. Thích kiểm soát

Đặc điểm “độc hại” mà các ESTJ mắc phải là thích tranh luận để chứng tỏ mình “cao siêu”. Thay vì giữ bình tĩnh, ESTJ thường chỉ trích và phê bình một cách công khai để chứng tỏ rằng người khác mới là người có lỗi.

Họ thường nắm quyền kiểm soát và hiếm khi cho người khác cơ hội dẫn đường. Các ESTJ nên chú ý đặc điểm này nếu không muốn trở thành một người cứng nhắc trong mắt đồng nghiệp, cấp dưới, v.v.

ESTJ và sự nghiệp

Nhóm tính cách MBTI này rất giỏi trong việc tổ chức các dự án, con người và quy trình, vì vậy họ rất phù hợp với những nghề nghiệp cho phép họ quan sát và chỉ đạo. Khi làm việc ở những vị trí như vậy, họ sẽ tuân theo các quy tắc và thông lệ đã được thiết lập và duy trì sự tôn trọng đối với cấp trên của họ.

Có thể nói rằng họ phù hợp với những ngành nghề được quy định cho phép họ làm việc nghiêm túc theo lối sống thông thường.

Nghề nghiệp phù hợp nhất với ESTJ bao gồm:

 • Quân đội
 • Cảnh sát, cảnh sát
 • chính trị gia
 • chuyên gia pháp lý
 • Giáo viên
 • Quản lý kinh doanh
 • người kể chuyện
 • Kế toán và kiểm toán
 • Cố vấn tài chính

Có thể thấy, ESTJ có thể không phù hợp với những nghề bay bổng, buộc họ phải xa rời thực tế như họa sĩ, diễn viên, nghệ sĩ…

công việc

Quan hệ, ngoại giao

Là người hướng ngoại, ESTJ khá hòa đồng. Họ thích dành thời gian với nhiều người và cũng thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Kiểu tính cách này có thể rất vui vẻ, ngay cả ở những nơi đông người.

Mặt khác, trong chuyện tình cảm, ESTJ muốn có một mối quan hệ lâu dài và thường bị thu hút bởi những người thú vị, dễ gần. Cơ quan thanh toán bù trừ của ESTJ sẽ chiếm được trái tim của họ.

ESTJ nổi tiếng

Những người nổi tiếng và thậm chí cả những nhân vật tưởng tượng sau đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của ESTJ:

 • Michelle Obama (Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ)
 • Kamala Harris (Phó Tổng thống Hoa Kỳ)
 • Lucy Liu (diễn viên)
 • George Washington (Cựu Tổng thống Hoa Kỳ)
 • Thẩm phán Judy
 • Kris Jenner
 • Claire Dunphy (Nhân vật trong sê-ri Modern Family)
 • Dwight (Nhân vật văn phòng)
 • Dolores Umbridge (nhân vật Harry Potter)…

Kết luận

Tính cách ESTJ nói chung là có tổ chức, định hướng lãnh đạo và sẽ rất phù hợp với vai trò lãnh đạo. Dù đôi lúc họ có thể khá khô khan, đôi khi “thẳng như ruột ngựa” khiến người khác tự hào, họ vẫn là những người chính trực.

Họ chịu trách nhiệm về công việc của mình và về những mối quan hệ mà họ trân trọng. Bạn sẽ có thể tin tưởng các ESTJ, mặc dù có lúc bạn sẽ “đau tim” vì khả năng lãnh đạo và tính khí bộc trực của họ.

Bạn thấy bài viết Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhóm Tính Cách ESTJ: Người Quản Lý, Nhà Điều Hành
Xem thêm:   Self Help Là Gì? Sách Self-Help Có Ích Hay Phi Lý?

Viết một bình luận