Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager

Bạn đang xem: Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Một doanh nghiệp hoạt động tốt cần ít nhất một hoặc một nhóm người điều hành tốt. Không biết bạn đã nghe Operation Manager là gì chưa? Và họ đóng vai trò gì trong công ty?

Nếu chưa, hãy để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN giúp bạn làm rõ mô tả công việc cũng như những yêu cầu và lợi ích mà vị trí này mang lại trong bài viết dưới đây. Biết đâu bạn sẽ hứng thú và trở thành Operation Manager trong tương lai. Cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN theo dõi bài viết nhé!

Quản lý hoạt động là gì?

Operation Manager được hiểu là chuyên gia về mọi hoạt động trong việc điều hành doanh nghiệp hay còn được gọi là Operations Manager hay Head of Operations. Cơ hội nghề nghiệp cao hơn của Operation Manager là có thể thăng tiến lên vị trí Operations Director.

Quản lý hoạt động là gì?

Operation Manager trong doanh nghiệp chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực (bao gồm cả nhân sự cấp cao), tuân theo các chính sách của công ty dựa trên luật pháp hiện hành, quản lý tất cả các cơ sở và hoạt động của công ty. xí nghiệp.

Vậy chính xác thì OM trong kinh doanh là gì? Và Operation Manager nên có những kỹ năng gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thông tin mà bạn đang thắc mắc nhé!

Mô tả công việc của Operation Manager là gì?

Với mỗi ngành khác nhau, Operation Manager sẽ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.

Tuy nhiên, một cách khái quát nhất, Operation Manager thường là người sẽ đảm nhận những vai trò cơ bản như quản lý tài chính, quản lý xuất nhập khẩu, quản lý nhân sự và điều hành hoạt động. ra trong kinh doanh.

Cụ thể, công việc Operation Manager được mô tả chi tiết như sau:

 • Chịu trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, huấn luyện nhân viên mới và xử lý các thủ tục giấy tờ, hợp đồng lao động và tiền lương cho nhân viên hiện có.
 • Lập kế hoạch theo dõi, giám sát, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên các bộ phận trong doanh nghiệp.
 • Thực hiện các thủ tục nhân sự theo chính sách của công ty.
 • Đánh giá kế hoạch, chiến lược trong sản xuất và cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Chỉ đạo các hoạt động nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ.
 • Giải quyết các vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng.
 • Lập kế hoạch, dự báo ngân sách hàng năm và đưa ra giải pháp khắc phục các vấn đề tài chính.
 • Quản lý quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ, thiết bị trong doanh nghiệp.
 • Quản lý hàng tồn kho và các vấn đề liên quan đến vận chuyển.
 • Đảm bảo môi trường làm việc trong doanh nghiệp luôn an toàn, lành mạnh và hợp pháp.
 • Duy trì môi trường làm việc an toàn và lành mạnh bằng cách thiết lập, tuân theo và thực thi các tiêu chuẩn, thủ tục và tuân thủ luật pháp.

Kỹ năng, Kiến thức và Phẩm chất của Operation Manager

Chuyên môn và chuyên môn

Trong quá trình làm việc, dù ở ngành nghề nào, bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến ​​thức chuyên ngành.

Đặc biệt, vị trí Operations Manager yêu cầu bạn phải có bằng cử nhân Kinh tế/Kinh doanh.

Bên cạnh đó, trong tương lai, với mong muốn làm việc và thăng tiến lên vị trí Operation Manager, bạn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương.

Vì vậy, hầu hết Operation Management đều có bằng thạc sĩ kinh doanh hoặc các chứng chỉ liên quan đến quản lý như CFA, FIA, v.v.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Vị trí Operation Manager chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ quan trọng như thuyết trình và đàm phán. Để làm tốt công việc này, bạn phải thành thạo kỹ năng giao tiếp. Người quản lý hoạt động giao tiếp càng tốt thì khả năng thành công càng cao.

Đây cũng là một trong những kỹ năng cần có ở một Operation Manager. Kỹ năng giao tiếp khéo léo của một Operation Manager không chỉ được bộc lộ trong nội bộ mà còn được phát huy khi họ thiết lập được các mối quan hệ bên ngoài, từ đó giúp doanh nghiệp có những đối tác chiến lược để phát triển bền vững. vững chắc.

Kỹ năng quản lý điều hànhOperation Manager cần kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng lãnh đạo

Ngay từ cái tên Operation Management ta đã thấy công việc này chịu trách nhiệm điều phối mọi hoạt động trong công ty. Vì vậy, họ không thể thiếu kỹ năng lãnh đạo để quản lý và giám sát nhân viên hiệu quả.

Bạn là người đại diện cho nhiều công việc, chịu trách nhiệm đứng đầu nên khả năng lãnh đạo của bạn cũng quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp.

Thường xuyên bổ sung kiến ​​thức và khả năng lãnh đạo cho bản thân giúp củng cố vị thế và lòng tin của nhân viên trong doanh nghiệp.

Kỹ năng xây dựng chiến lược thông minh

Giám đốc Vận hành là người xây dựng chiến lược vận hành cho doanh nghiệp, theo sát các bộ phận vận hành chuyên trách.

Do đó, công việc của Operation Manager là phải có kỹ năng tư duy chiến lược thông minh để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Từ công việc Operation Manager là tư duy lập kế hoạch này, bạn sẽ phân chia nhiệm vụ cụ thể cho cấp dưới. Kỹ năng lập kế hoạch càng tốt, kế hoạch càng dễ thành công, doanh nghiệp càng phát triển nhanh.

kỹ năng làm việc nhóm

Operation Manager là người đóng vai trò điều hành, theo dõi, giám sát các hoạt động giữa các bộ phận, giữa các bộ phận với nhau, giữa toàn thể nhân viên.

Với vai trò là “cầu nối” cho các liên kết kinh doanh, Operation Manager cần được trang bị kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả.

Nắm vững kỹ năng này, đồng thời có khả năng kết nối, truyền cảm hứng và sử dụng hợp lý nguồn nhân lực sẽ giúp quy trình kinh doanh diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, dễ dàng và hiệu quả. Hiệu quả hơn.

Kỹ năng quản lý rủi ro, giải quyết vấn đề

Trong quá trình hoạt động, bất kể dự án nào, doanh nghiệp nào cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Operation Manager là người trực tiếp đứng ra giải quyết những phát sinh đó.

Kỹ năng quản lý rủi roOperation Manager cần có kỹ năng quản lý rủi ro và giải quyết vấn đề

Trong những tình huống cấp bách đó, các Operation Manager cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh chóng để giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp.

Vì vậy, công việc Operation Manager cần một cái đầu lạnh, bản lĩnh và ý chí để giải quyết vấn đề một cách tỉnh táo và hiệu quả nhất.

Thu nhập của Operations Manager là bao nhiêu?

Các hạng mục công việc của Operation Manager rất nhiều, bạn là người đa nhiệm và đóng vai trò quan trọng trong hệ điều hành.

Hơn nữa, vị trí này phải đảm nhiệm nhiều lĩnh vực khác nhau, đảm bảo mọi hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Vì vậy, khung thu nhập cơ bản của Operation Manager trong doanh nghiệp khá cao. Mức lương này dao động từ 20 đến 50 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn hoạt động.

Học gì để trở thành Operation Manager?

 • Cử nhân Quản trị Kinh doanh: Nâng cao sự nhạy bén trong kinh doanh của bạn và thu hút nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn với tư cách là Giám đốc Điều hành.
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh: Để tiếp tục phát triển sự nghiệp trong Quản lý Vận hành, bạn có thể cân nhắc học Thạc sĩ Kinh doanh để trang bị kiến ​​thức chuyên sâu cũng như bằng cấp để tăng cơ hội thăng tiến. Tương lai.

Câu hỏi thường gặp cho Operation Manager

Công việc của Operation Manager là gì?

Người quản lý hoạt động là người giám sát các hoạt động vận hành ở tất cả các cấp của tổ chức. Nhiệm vụ của bạn bao gồm tuyển dụng và đào tạo nhân viên cũng như quản lý các chương trình đảm bảo chất lượng.

Operation Manager cũng lập chiến lược cải tiến quy trình để đảm bảo mọi người hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

Nhiệm vụ và trách nhiệm của Operation Manager là gì?

Các nhà quản lý hoạt động chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.

Operation Manager thực hiện điều này bằng cách chạy các quy trình khác nhau, chẳng hạn như thuê nhân viên mới, đào tạo họ về các quy trình và bộ kỹ năng cụ thể, đồng thời giám sát nhân viên hiện tại để đảm bảo chất lượng. . và hiệu quả hoạt động của công ty.

Điều gì làm nên một Operation Manager tốt?

Các nhà quản lý hoạt động giỏi luôn tìm cách thu hút nhân viên của họ và làm cho nơi làm việc hiệu quả hơn.

Bạn cần có kỹ năng lãnh đạo tốt, kỹ năng xã hội và tích cực lắng nghe nhân viên.

Những phẩm chất quan trọng khác của Giám đốc điều hành là hiểu biết về tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, quy trình làm việc và con người.

Operation Manager thường xuyên làm việc với ai?

Giám đốc Vận hành thường làm việc với các Trưởng Phòng/Ban khác trong công ty và báo cáo trực tiếp với Giám đốc Vận hành hoặc các nhóm lãnh đạo khác trong ban lãnh đạo công ty.

Kết luận

Bài viết này là câu trả lời cho câu hỏi Operation Manager là gì, những kỹ năng và tố chất để trở thành Operation Manager trong tương lai. Với những mô tả tổng quan và thông tin cơ bản về vị trí tuyển dụng, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu công việc Operation Manager.

Bạn thấy bài viết Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Operation Manager Là Gì? Tất Tần Tật Về Công Việc Của Operation Manager
Xem thêm:   Div mod là gì? Hướng dẫn sử dụng div mod để giải bài toán Pascal

Viết một bình luận