OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền”

Bạn đang xem: OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền” tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

OTP là gì? CP là gì? Thuyền là thuyền chứ không phải thuyền? Và 101 loại từ vựng về chèo thuyền khác mà bạn cần biết khi muốn bắt đầu sự nghiệp cặp đôi trên tàu.

OTP là gì?

OTP là viết tắt của một cụm từ tiếng Anh, tuy nhiên có nhiều cách hiểu tùy theo quan điểm của mỗi người. OTP có thể là:

Only True Pairing: “Only Couple”, có nghĩa là cặp đôi mà bạn yêu thích, tin tưởng, ủng hộ nhất, thậm chí là duy nhất, duy nhất trong vô số cặp đôi mà bạn thích.

One True Pairing: “A favourite couple”, được dùng để chỉ cặp đôi mà bạn yêu quý, ủng hộ và quan tâm hơn những cặp đôi khác.

Oh The Pain: OTP là nỗi đau!

Theo đa số, OTP là One True Pairing. (Ảnh: Internet)

NOTP là gì?

Trái ngược với OTP là couple mình thích nhất, chân thật nhất, độc đoán nhất, NOTP là couple mình không thích, không ủng hộ, không quan tâm, thậm chí phản đối, ghét bỏ.

Thông thường NOTP sẽ được ghép với 1 trong 2 người trong cặp OTP mà bạn muốn ghép với người khác. Ví dụ cặp AB là OTP của bạn, NOTP của bạn có thể là AC hoặc BC, đó là cảm giác căm hận khi cặp của mình bị “xẻ thịt” để ghép với người khác.

BROTP là gì?

Đây là từ ghép giữa Bros và OTP: Có nghĩa là khi thích 2 người với nhau nhưng chỉ ở mức anh em, bạn bè (anh em)

Nonfan là gì?

Trái ngược với Fan – fan, Nonfan là những người không hâm mộ, không thích idol, không thích couple của bạn. Nonfan hay còn gọi là “người qua đường”, không biết, không thích những thứ mà bạn thích.

CP là gì?

CP là viết tắt của từ “couple” có nghĩa là cặp đôi, ám chỉ cặp đôi mà bạn ship, bạn yêu thích và muốn họ yêu nhau. Từ đó, cụm từ “swing CP” đồng âm với “swinging idol” có nghĩa là theo đuổi, ủng hộ, quan tâm cặp đôi mình thích.

Một con tàu là một chiếc thuyền nhưng không phải là một chiếc thuyền

Ship là một từ tiếng Anh đồng âm, vừa có nghĩa là thuyền chạy trên biển, vừa có nghĩa là ghép hai người lại với nhau.

Từ tàu theo nghĩa được gán được lấy từ từ “skinship” có nghĩa là sự tương tác, hành động thân mật và tiếp xúc cơ thể giữa hai người. Chính vì sự giống nhau này mà trong giới fangirl khi ship couple người ta thường gọi couple đó là “boat” và ghép couple đó gọi là “boating”.

“Thuyền” ở đây là thuyền chứ không phải thuyền.  (Ảnh: Internet)“Thuyền” ở đây là thuyền chứ không phải thuyền. (Ảnh: Internet)

Người gửi hàng có phải là “người vận chuyển” không?

Với cách hiểu của từ “ship” trong giới fangirl là gán hai người thành một cặp, người gán cặp đó được gọi là shipper. Là những cô gái và chàng trai, họ dành cả thanh xuân của mình để ghép hai người mình thích thành một cặp.

Một chiếc bè và thuyền ma là gì?

Nếu “thuyền” là để chỉ những cặp đôi mà mình yêu thích thì ghép đôi, “bè” hay “thuyền ma” là khái niệm dùng để chỉ những cặp đôi ít được biết đến, ít được ship, là những cặp đôi không mấy nổi tiếng. Âm thanh, tương tác không nhiều nhưng vì thích nên vẫn ship bất chấp.

Khó khăn là gì?

Hardship được dùng trong việc gán ghép các cặp đôi với ý nghĩa “cặp đôi được yêu thích” hơn các cặp đôi khác. Bạn có thể thích 7749 cặp đôi khác nhau nhưng sẽ có một số bạn thích nhất, tâm đắc nhất, đó gọi là “độ khó”.

Crackship là gì?

Crackship khá gần nghĩa với ‘thuyền ma, bè lá’, tức là một cặp đôi hiếm có khó tìm, trong nguyên tác họ ít xuất hiện cùng nhau, ít tương tác và thường không được đóng cặp nhiều, ít được biết đến. cho nhiều người.

Crackship là một cặp đôi "hiếm khi khó hiểu".  (Ảnh: Internet)Crackship là một cặp đôi “hiếm khi khó hiểu”. (Ảnh: Internet)

Canon là gì?

Canon trong giới fanfic được dùng để chỉ các tác phẩm gốc được viết bởi các nhà văn. Và khi fan dùng từ này để ship couple thì “canon” có nghĩa là couple chính thức, chính thức, nổi bật nhất và được công nhận.

Vì trong thế giới fan, một người có thể có nhiều cặp vì có nhiều fan khác nhau. Nhưng cặp đôi nào có nhiều fan nhất, được yêu thích nhất, được yêu thích nhất thường sẽ được gọi là “canon”.

Fan CP vs Fan only

Fan CP có nghĩa là fan couple, fan couple, những người yêu mến một cặp đôi nào đó, ngày đêm ủng hộ, mong mỏi hai người thành một cặp, yêu nhau, kết hôn.

Fan only: Ngược lại, fan only là người chỉ thích duy nhất một người trong AB couple mà fan CP thích, có thể là người đó chỉ thích A hoặc chỉ thích B, hoặc có thể vừa thích A vừa ghét B hoặc ngược lại.

Fan CP có thể là fan only, like 1 người và like couple của người đó với 1 người khác. Nhưng fan only thường không phải fan CP vì họ chỉ thích 1 người, không thích gán ghép cho idol của mình (nếu có thì ghép đôi với mình).

RPF là gì?

RPF: Real Person Fiction – một câu chuyện bao gồm những người thực. Đây là cụm từ được sử dụng trên nền tảng fanfic lớn nhất thế giới AO3, dùng để chỉ những tác phẩm có nhân vật thật, người thật chứ không phải nhân vật trong tiểu thuyết hay truyện tranh…

NSFW là gì?

NSFW: Not Safe For Work là lời cảnh báo của tác giả về việc tạo nội dung “không lành mạnh, không an toàn”, đặc biệt là đối với những người dưới 18 tuổi.

NFSW: Không an toàn cho công việc.  (Ảnh: Internet)NFSW: Không an toàn cho công việc. (Ảnh: Internet)

Nguyên tắc vận chuyển của CP “lành mạnh”

1. Ship CP, AB hay BA hay ABCD là quyền của mỗi người

Tàu đôi nào là sở thích, tự do và niềm vui của mỗi người. Tôn trọng quyền tự do và CP của người khác và họ cũng sẽ tôn trọng bạn.

2. Ship CP là niềm vui chứ không phải ám ảnh

Khi thích 2 người và muốn họ thành 1 cặp, yêu nhau thì quyết định ship cho vui, để gặp người cùng sở thích, cùng chí hướng, chung CP. Nếu CP thành đôi thì đó là ước mơ thành hiện thực, ngập tràn niềm vui nhưng CP thì không, hãy coi đó như một trải nghiệm thú vị để làm phong phú thêm đời sống tinh thần của mình.

Đừng quá để ý đến hành động, lời nói của họ hay tương tác với nhau để mất thời gian suy nghĩ, đoán già đoán non, điều đó sẽ khiến bạn bị ám ảnh, ảnh hưởng đến tâm lý, mệt mỏi và mất tập trung. trung tâm.

3. CP không bao giờ có thật (cho đến khi chúng được công khai)

Hãy xác định rằng khi bạn thích ghép 2 người thành 1 cặp là mong muốn của bạn chứ không phải mong muốn của 2 người bạn ghép. Vì vậy, CP của bạn không bao giờ là thật (trừ khi họ chính thức công khai nó), vì vậy đừng tốn thời gian tranh luận với người khác xem CP nào “thật” hơn, vì tất cả các CP đều là tưởng tượng của bạn. và chỉ định.

Logic hoang mang của fan CP.  (Ảnh: Internet)Logic hoang mang của fan CP. (Ảnh: Internet)

4. Ship CP nên biết giới hạn, đừng phá tam quan

Cái gì nhiều quá cũng không tốt. Dù ship CP là nhân vật ảo hay người thật thì cũng nên xác định theo chuẩn mực thuần phong mỹ tục, đừng quá sa đà vào những ý tưởng quá táo bạo, có nguy cơ làm tổn thương giác quan người đọc. những người xem. Điều này không chỉ để bảo vệ bạn, mà còn để bảo vệ CP của bạn khỏi bị hủy hoại hình ảnh trong mắt người khác.

Hy vọng những giải đáp của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN trên đây đã giúp bạn hiểu thêm OTP là gì và những từ vựng khi gia nhập thế giới fangirl và bắt đầu sự nghiệp “chèo thuyền” của mình.

  • Cẩm nang GenZ và 150 từ lóng tiếng Anh sành điệu nhất 2021
  • Muốn “hạ gục” CBIZ thành thạo, hãy học thuộc lòng cẩm nang 100 thuật ngữ dưới đây
  • 8 phim tình cảm Thái Lan mới lên sóng tháng 1/2022, xem ngay
  • 8 phim đam mỹ GMM Thái Lan 2022: “Tear CP” tan nát hoang mang

Bạn thấy bài viết OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền” bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền” của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về OTP là gì? Cẩm nang 1001 thuật ngữ trong văn hóa fangirl khi “chèo thuyền”
Xem thêm:   Bí quyết làm trà chanh thái xanh cực kỳ ngon – tốt cho sức khỏe

Viết một bình luận