Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản

Bạn đang xem: Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Tổng hợp hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực kỳ đơn giản là chủ đề bài viết TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hôm nay của chúng ta. Theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm. Có nhiều cách để chia sẻ nội dung đa phương tiện, và chia sẻ qua HDMI là cách đơn giản nhất, nhanh nhất nhưng vẫn chưa được biết đến. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực kỳ đơn giản. Mời các bạn cùng theo dõi!

HDMI là gì?

HDMI (High Definition Multimedia Interface) là một trong những chuẩn kết nối có chất lượng tốt nhất hiện nay từ thiết bị nguồn (laptop, điện thoại,…) đến thiết bị phát (TV, máy chiếu,…). Có thể nói, nhờ có HDMI, không chỉ nội dung hình ảnh mà cả nội dung âm thanh “đi kèm” cũng được truyền tải một cách nhanh chóng.

Vậy thì đừng bỏ qua thủ thuật dưới đây hướng dẫn bạn cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Tổng quan về chức năng HDMI

Sơ bộ về cấu tạo của HDMI: HDMI bao gồm 19 chân cắm với mỗi chân cắm chịu trách nhiệm truyền tải các thông tin, dữ liệu khác nhau nhưng vẫn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc nhất định.

Chức năng của HDMI: Cáp HDMI thường được hỗ trợ chất lượng âm thanh ở mức phòng thu nên người dùng có thể yên tâm khi sử dụng để chuyển sang thiết bị khác.

Cấu tạo sơ bộ của HDMI

Ưu điểm của HDMI: Cho phép truyền tải hình ảnh ở độ phân giải full HD 60 khung hình/giây và đó cũng là chuẩn sắc nét ở thời điểm hiện tại. Đồng thời, với 8 kênh âm thanh chất lượng phòng thu, bạn sẽ có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao.

Ưu điểm của HDMI

Theo HDMI Licensing (tổ chức đại diện cho những người phát minh ra HDMI), cáp HDMI được chia thành 5 loại:

  • Cáp HDMI tiêu chuẩn: chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa 1080i/6oHz.
  • Cáp HDMI tốc độ cao: hỗ trợ độ phân giải lên tới 1080p, tính năng Deep Color, định dạng 3D (chuẩn 1.4).
  • Cáp HDMI tiêu chuẩn có Ethernet: giống như cáp HDMI tiêu chuẩn nhưng có thêm kết nối Ethernet.
  • High Speed ​​HDMI Cable with Ethernet: giống như High Speed ​​HDMI cable nhưng có thêm kết nối Ethernet.
  • Cáp HDMI ô tô: hỗ trợ kết nối bộ phát HDMI với thiết bị HDMI ô tô.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Trường hợp laptop có cổng HDMI

Trước khi bắt đầu kết nối, hãy trang bị cho mình một sợi cáp HDMI chất lượng, điều này cực kỳ quan trọng đối với kết nối này. Cáp HDMI có thể mua tại các cửa hàng linh kiện điện tử hoặc trung tâm chuyên về điện tử, công nghệ.

Một số cáp HDMI chất lượng tốt bán tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs:

Cáp HDMI giảm giá siêu tiết kiệm, xem ngay!!

Bước 1: Kết nối một đầu của cáp “HDMI” với cổng “HDMI” trên máy tính xách tay.

Kết nối đầu HDMI với cổng HDMI trên laptop

Bước 2: Kết nối đầu “HDMI” còn lại với TV.

Kết nối đầu HDMI còn lại với TV

Bước 3: Trên tivi, dùng remote chọn nguồn vào của tivi là “HDMI 2” (tương ứng với cổng HDMI bạn cắm trên tivi).

Chọn dòng lệnh HDMI

Bước 4: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P trên laptop.

Chọn tổ hợp phím Windows + P

Bước 5: Chọn “Duplicate” là xong.

Chọn trùng lặp

Bước 6: Sau khi ghép nối thành công, bạn có thể dễ dàng chiếu mọi thứ từ laptop lên màn hình lớn của tivi cho mọi người cùng xem.

Trường hợp laptop không có cổng HDMI

Bước 1: Nối hình

Chuẩn bị đầu chuyển HDMI – VGA. Loại này hiện nay trên thị trường có nhiều dạng: có loại có sẵn cáp, có loại chỉ có adapter không có cáp… nhưng cách sử dụng thì tương tự nhau.

Ví dụ bạn mua adapter không kèm theo cáp thì bạn đã chuẩn bị sẵn cáp VGA và cáp HDMI. Sau đó, bạn dùng dây VGA để kết nối với laptop qua đầu chuyển VGA, dùng dây HDMI để kết nối tivi và đầu chuyển qua cổng HDMI.

Sau đó nhấn nút SOURCE, INPUT (hoặc nút có mũi tên…) trên điều khiển tivi > Chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm.

Bộ chuyển đổi HDMI-VGA

Ngược lại, nếu bạn mua một chiếc adapter đã cắm sẵn một trong hai sợi cáp thì chỉ cần mua chiếc còn lại và kết nối như cũ.

Bộ chuyển đổi VGA sang HDMI

Mời bạn xem thêm một số sản phẩm điều khiển tivi bán chạy tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs:

Bước 2: Kết nối âm thanh

Điểm lưu ý là cổng VGA là cổng chỉ truyền hình ảnh chứ không truyền âm thanh. Vì vậy, nếu bạn hoàn thành kết nối bước 1, hình ảnh sẽ phát trên TV nhưng âm thanh vẫn sẽ ở trên máy tính xách tay. Nếu bạn muốn âm thanh xuất ra TV, bạn phải kết nối âm thanh bằng cáp âm thanh.

Có 2 cách phổ biến để thực hiện kết nối này:

  • Cách 1: Kết nối qua cổng Audio In màu trắng – đỏ trên tivi.

Để kết nối, bạn cần mua thêm cáp AV – 3.5mm. Đầu AV bạn cắm vào cổng AUDIO IN trên tivi theo hai màu đỏ và trắng, đầu 3.5mm bạn cắm vào giắc cắm tai nghe trên laptop.

kết nối âm thanh

  • Cách 2: Kết nối qua jack 3.5 PC Audio trên tivi.

Đây là cổng cho phép bạn nhận âm thanh từ laptop. Trên cổng này thường sẽ có chữ AUDIO IN hoặc chữ AUDIO với biểu tượng mũi tên đi vào hình tròn.

Để kết nối, bạn cần mua cáp 3,5 mm. Một đầu cáp cắm vào cổng PC AUDIO IN trên tivi, đầu còn lại cắm vào giắc cắm tai nghe trên laptop.

kết nối âm thanh

Trên đây là cách kết nối HDMI giữa laptop và tivi cũng như một số câu hỏi thường gặp về kết nối HDMI tương đối phổ biến. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào về HDMI, bạn có thể để lại cho TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs trong phần bình luận bên dưới!

Bạn thấy bài viết Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản
Xem thêm:   Điểm danh những anh chàng “công” hay ghen trong làng phim BL Thái Lan

Viết một bình luận