Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản

Bạn đang xem: Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Xem lại AutoFit trong Excel để điều chỉnh độ rộng ô một cách đơn giản và nhanh chóng là ý tưởng trong bài viết TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hiện tại của chúng tôi. Hãy theo dõi để đọc thêm. Excel ngày càng trở nên phổ biến với mọi người bởi tính tiện dụng của nó. Đôi khi, bạn không biết phải làm gì khi nội dung trong một ô quá dài, phải điều chỉnh như thế nào. Hãy cùng TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs tìm hiểu cách điều chỉnh độ rộng ô trong Excel dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Tìm hiểu về tính năng AutoFit trong Excel

Tính năng AutoFit là gì?

AutoFit trong Excel là tính năng được thiết kế để tự động điều chỉnh kích thước của các ô trên trang tính, cho vừa với dữ liệu hiển thị với độ dài tương ứng với từng nội dung. Với tính năng này, người dùng Excel có thể điều chỉnh độ rộng của các cột Excel để phù hợp với nội dung bên trong ô. Bên cạnh đó, AutoFit còn có khả năng tự động điều chỉnh độ cao của các hàng.

Tại sao nên sử dụng tính năng AutoFit trong Excel?

Tại các cột trong Excel, không thể tự điều chỉnh kích thước của các ô trong bảng tính. Nếu nội dung của bạn quá dài, nó có thể chồng lên nhau và chiếm dung lượng của các ô khác. Khi dữ liệu quá dài, dòng giữa của 2 ô sẽ bị cắt bớt, đối với dữ liệu dạng số hoặc ngày tháng dài, chuỗi ký tự trong ô sẽ được chuyển thành ### thay vì số thông thường. Do đó, cần phải điều chỉnh kích thước của cột để có thể nhìn rõ thông tin khi thực hiện trên Excel.

Tại sao nên sử dụng tính năng AutoFit trong Excel?

Cách dùng AutoFit chỉnh độ rộng cột

Bước 1: Đầu tiên bạn bôi đen tất cả các cột thông tin muốn điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh độ rộng của hàng.

Bước 2: Chọn tab Home trên thanh Ribbon.

Chọn tab Trang chủ trên Dải băng.

Bước 3: Chọn Format trong phần Cells > Select AutoFit Column Width.

Bước 4: Bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh độ rộng của cột.

Bạn đã hoàn thành việc điều chỉnh độ rộng cột.

Cách dùng AutoFit điều chỉnh độ rộng hàng

Bước 1: Đầu tiên bạn bôi đen tất cả các cột thông tin muốn điều chỉnh hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + A.

Đánh dấu dòng bạn muốn chỉnh sửa

Bước 2: Chọn tab Home trên thanh Ribbon.

Chọn tab Trang chủ trên Dải băng.

Bước 3: Chọn Format trong phần Cells > Select AutoFit Row Height.

Bước 4: Bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh độ rộng của hàng.

hoàn thành

Cách tự động điều chỉnh độ rộng của cột hoặc hàng bằng cách nhấp đúp

Bạn có thể tự động kéo và điều chỉnh đường viền tiêu đề thành cột hoặc hàng. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ dòng nào giữa các hàng để điều chỉnh chiều cao của hàng cho phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp đúp chuột vào bất kỳ vạch chia cột nào để điều chỉnh kích thước và chiều rộng của ô.

Cách tự động điều chỉnh độ rộng

Trên đây là cách tự chỉnh độ rộng ô trong Excel đơn giản và nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs có thể giúp bạn!

Bạn thấy bài viết Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Review AutoFit trong Excel tự điều chỉnh độ rộng ô đơn giản
Xem thêm:   Cún cưng của Jungkook BTS lần đầu lộ diện!

Viết một bình luận