Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty 

Bạn đang xem: Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty  tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Phần thưởng ký kết là gì? Bạn đã nghe về tiền thưởng khi gia nhập công ty chưa? Quá trình phỏng vấn có thể rất dài và mệt mỏi và phần thưởng ký hợp đồng là một trong những lý do tại sao bạn nên thử và đồng ý tham gia một nơi làm việc mới.

Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về Tiền thưởng đăng nhập/Thưởng đăng nhập, tại sao nhà tuyển dụng chấp nhận đề nghị thưởng này và bạn có thể làm gì để nhận được tiền thưởng đăng nhập.

Phần thưởng ký kết là gì?

Tiền thưởng đăng nhập, còn được gọi là Tiền thưởng đăng nhập hoặc Tiền thưởng đăng nhập, là một khoản tiền mà một công ty trao cho các ứng viên tiềm năng như một phần thưởng để thuyết phục họ chấp nhận làm việc cho công ty.

Phần thưởng ký kết có thể được trao dưới dạng thanh toán một lần hoặc chia sẻ. Không có con số cụ thể cho phần thưởng đăng nhập này. Nó phụ thuộc vào công ty, ngành và vị trí tuyển dụng.

Hãy nhớ rằng đây là một số tiền riêng biệt với tiền lương trong lời mời làm việc.

Cuộc khảo sát về các chương trình Tiền thưởng năm 2021 của WorldayWork cho thấy 38% tổ chức được khảo sát sử dụng tiền thưởng để thu hút nhân tài trong bối cảnh thị trường lao động cực kỳ cạnh tranh. Trong số này, 79% doanh nghiệp sử dụng tiền thưởng đăng nhập và tiền mặt là hình thức thưởng phổ biến nhất.

Tại sao nhà tuyển dụng đưa ra Tiền thưởng khi ký hợp đồng?

Phần thưởng ký kết là phần thưởng mà một công ty trao cho bạn để khuyến khích bạn làm việc cho họ.

Thưởng khi đồng ý gia nhập công ty

Cụ thể, các công ty sử dụng tiền thưởng đăng nhập cho các mục đích sau:

 • Thu hút ứng viên tài năng cho công ty
 • Tạo ra một mức lương hấp dẫn
 • Bù đắp cho một mức lương không cạnh tranh

Về phía nhà tuyển dụng, từ định nghĩa thế nào là thưởng ký hợp đồng, dễ hiểu thưởng ký kết là một lựa chọn phù hợp trong bối cảnh thị trường lao động khan hiếm và cạnh tranh khốc liệt. Đặc biệt khi tuyển dụng nhân tài cho các vị trí ngắn hạn trên thị trường, các vị trí cấp cao, tiền thưởng ký kết là vũ khí để nhà tuyển dụng tạo ra sự khác biệt so với các bên khác.

Những lợi thế và bất lợi của việc ký một khoản tiền thưởng cho nhân viên là gì?

Về phía người lao động, việc ký nhận thưởng sẽ có những thuận lợi và khó khăn khác so với người sử dụng lao động. Để đảm bảo quyền lợi của mình không bị ảnh hưởng, bạn cần nắm rõ những điểm chính sau:

Lợi thế

Dưới đây là những ưu điểm của tiền thưởng ký hợp đồng và lý do tại sao bạn nên tìm hiểu về nó cũng như cách thương lượng để nhận được nó.

 • Thể hiện công việc của bạn có giá trị: Việc ký nhận tiền thưởng không chỉ khiến công việc hấp dẫn hơn trong mắt ứng viên mà còn chứng tỏ rằng công việc bạn sắp làm là quan trọng và được đầu tư. Từ đó, phần thưởng khi gia nhập công ty này củng cố niềm tin của bạn trong công việc và sự tự tin.
 • Bù đắp chi phí khi bắt đầu một công việc mới: Rời bỏ công việc cũ và tìm kiếm một công việc mới có thể mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể phải mất một khoảng thời gian không làm gì để “chốt” một lời mời làm việc. Phần thưởng ký kết sẽ là một khoản bồi thường lý tưởng.
 • Bù đắp cho mức lương và phúc lợi ngoài dự kiến: Một công việc tốt nhưng mức lương và phúc lợi không như mong đợi sẽ khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm công việc đó, hãy nói về việc ký kết các khoản tiền thưởng để được đền bù hợp lý.
 • Một tiêu chí tốt để so sánh các lựa chọn: Giả sử bạn nhận được nhiều lời mời làm việc cho cùng một công việc, mức lương và phúc lợi; một bên có phần thưởng ký kết và bên kia thì không, bạn sẽ chọn bên nào? Tôi tin câu trả lời sẽ nghiêng về ca hát.

Yếu đuối

Một công việc mới được đảm bảo cộng với tiền thưởng là tin tốt cho bất kỳ nhân viên nào. Tuy nhiên, ký thưởng cũng có những hạn chế mà bạn cần cân nhắc như sau:

 • Để bù đắp cho mức lương thấp: Nhà tuyển dụng có thể sử dụng tiền thưởng đăng nhập để bù đắp cho mức lương không cạnh tranh mà họ đưa ra cho ứng viên để làm cho mức lương đó hấp dẫn hơn. Lúc này, bạn cần tỉnh táo để so sánh mức lương trên thị trường cũng như xem xét các lời đề nghị từ các bên khác.
 • Tiền thưởng hợp đồng chịu thuế: Tiền thưởng ký hợp đồng không phải là một phần thu nhập của bạn và có thể phải chịu thuế. Do đó, bạn sẽ cần phải trích một phần lớn tiền thưởng để nộp thuế.
 • Nhầm lẫn và giải ngân chậm: Tình trạng này có thể xảy ra khi không có văn bản chính thức về việc ký nhận tiền thưởng. Bạn không biết chính xác khi nào bạn sẽ nhận được tiền thưởng của mình. Và công ty có thể thêm các điều khoản trì hoãn thanh toán gây bất lợi cho bạn.
 • Có thể là lý do để giữ lại các lợi ích khác: Tiền thưởng khi ký hợp đồng có thể thay thế cho các lợi ích mà lẽ ra bạn phải nhận được, ví dụ như tăng lương, v.v.

Khi nào công ty trả tiền thưởng đăng nhập?

Khi nào bạn nhận được phần thưởng ký kết? Các công ty thường trả tiền thưởng ký hợp đồng cho ứng viên sau khi họ hoàn thành các cuộc phỏng vấn, chấp nhận lời mời làm việc và bắt đầu công việc mới tại công ty.

Tùy thuộc vào thỏa thuận, công ty có thể trả tiền thưởng ký kết vào các thời điểm sau:

 • Sau khi ứng viên chấp nhận lời mời làm việc, ký hợp đồng lao động và bắt đầu làm việc.
 • Sau khi người lao động đã làm việc cho công ty trong một thời gian nhất định, thường là vài tháng, theo thỏa thuận ban đầu của hai bên.

5 bí quyết giúp bạn thương lượng tiền thưởng ký kết hợp đồng suôn sẻ

Ngoài việc cân nhắc những ưu và nhược điểm của việc ký kết tiền thưởng, bạn có thể áp dụng các mẹo sau để mở và thương lượng tiền thưởng ký kết có lợi cho bạn.

1. Đợi cho đến khi bạn nhận được lời mời làm việc chính thức

Đừng vội vàng đưa ra lời đề nghị khi bắt đầu cuộc phỏng vấn. Thời điểm tốt nhất là sau khi nhận được lời mời làm việc. Nếu nhà tuyển dụng đã cởi mở về khoản tiền thưởng khi ký hợp đồng trước, thì hãy tận dụng cơ hội ngay bây giờ và thương lượng số tiền mà bạn cảm thấy mình xứng đáng.

2. Đọc kỹ thông tin lương thưởng

Có kiến ​​thức đầy đủ về bồi thường sẽ làm tăng khả năng đàm phán thành công. Bạn nên tìm hiểu về những lợi ích mà công ty mang lại, đồng thời nghiên cứu tình hình lương thưởng trên thị trường để có cái nhìn tổng thể nhất.

Đọc thêm: Mức lương thỏa thuận là gì? Cách Deal Lương Khi Phỏng Vấn Hiệu Quả

3. Xác định số tiền thưởng ký kết cụ thể và tại sao

Sau khi bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, hãy viết ra phần thưởng cụ thể mà bạn muốn nhận cùng với lý do tại sao bạn xứng đáng với nó.

Một lời khuyên chân thành là hãy tìm hiểu số tiền thưởng đăng nhập tối thiểu và tối đa mà bạn muốn nhận. Về lý do tại sao, bạn có thể so sánh với nhiều lựa chọn khác và cho nhà tuyển dụng thấy bạn có thể mang lại lợi ích cho công ty của họ như thế nào.

Điều này giúp bạn có những lập luận chặt chẽ và xác đáng khi đàm phán với nhà tuyển dụng.

4. Sẵn sàng đàm phán với nhà tuyển dụng

Người sử dụng lao động có thể muốn cung cấp cho bạn một phần thưởng sigming nhỏ hơn bạn muốn. Lúc này, hãy mạnh dạn thương lượng với họ để nhận được số tiền thưởng tối thiểu mà bạn đã xác định trước đó để không quá thất vọng.

5. Đảm bảo “giấy trắng mực đen”

Tất cả các thỏa thuận cần phải được ghi lại trên giấy. Nếu nhà tuyển dụng không chuẩn bị bản cam kết hay ghi rõ điều khoản ký kết thưởng trong hợp đồng lao động, hãy chủ động yêu cầu hỗ trợ thêm.

kết thúc

Phần thưởng đăng ký là gì và cách nhận phần thưởng xứng đáng khi tham gia đã được giải thích chi tiết trong bài viết. Theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Blog để cập nhật nhiều thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề #thưởng và nhiều chủ đề thú vị khác.

Thẩm quyền giải quyết: Cách yêu cầu tiền thưởng hợp đồng + Mẹo đàm phán giao dịch

Bạn thấy bài viết Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty  có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty  bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty  của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Signing Bonus Là Gì? Bí Kíp Thu Hút Nhân Tài Của Công Ty
Xem thêm:   Chức Năng Tổ Chức Là Gì? 5 Nguyên Tắc Cơ Bản Của Tổ Chức Quản Trị

Viết một bình luận