Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing

Bạn đang xem: Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đối với những bạn đang muốn theo đuổi chuyên ngành Content marketing, kể chuyện là một thuật ngữ không còn xa lạ.

Các câu chuyện luôn hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người xem. Và đây chính xác là lý do tại sao kể chuyện là một công cụ tiếp thị nội dung mạnh mẽ và được săn đón.

Có lẽ mọi người đều biết câu chuyện là gì. Nhưng để hiểu hết về nó cũng như áp dụng nó một cách hiệu quả trong hoạt động marketing không phải là chuyện đơn giản.

Thế nào là kể chuyện?

Kể chuyện là một phương pháp sử dụng cách kể chuyện với các nhân vật và cốt truyện, hư cấu hoặc phi hư cấu, để gián tiếp truyền tải một thông điệp quảng cáo.

Trái ngược với các loại tiếp thị hoàn toàn dựa trên dữ liệu và bằng chứng khoa học, kể chuyện được coi là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của các chiến dịch tiếp thị nội dung vì nó làm cho nội dung của bạn nổi bật. bật. nên hấp dẫn hơn.

Không chỉ vậy, những câu chuyện còn giúp thông điệp của bạn dễ nhớ và đọng lại trong tâm trí khán giả hơn.

© Pexels.com

Đó là bởi vì mọi người luôn có xu hướng cảm thấy được kết nối và quen thuộc với một câu chuyện về một chủ đề nào đó liên quan đến cuộc sống của họ; và đồng cảm với các nhân vật và gợi ra phản ứng với câu chuyện đó.

Do đó, kỹ thuật trình bày một thông điệp quảng cáo gói gọn trong một câu chuyện hấp dẫn được cho là cách tiếp cận khách hàng thông minh và hiệu quả trong thế giới tiếp thị.

Kể chuyện thường bao gồm một (hoặc một số) nhân vật chính (dựa trên tính cách của khách hàng mục tiêu); xung đột hoặc vấn đề họ gặp phải (điểm đau của đối tượng mục tiêu;) và cuối cùng là giải pháp (mối liên hệ với dịch vụ/sản phẩm của bạn).

Đọc thêm: Người tạo nội dung là gì? Sáng tạo nội dung có gì HOT?

Tầm quan trọng của kể chuyện

Chỉ hiểu cách kể chuyện thôi là chưa đủ, bạn cần hiểu tại sao nó lại quan trọng như vậy trong thế giới tiếp thị.

Kể chuyện trong tiếp thị nội dung

Khi nào kể chuyện có thể được sử dụng?

Một sai lầm khá phổ biến trong thế giới tiếp thị là để bản chất của sản phẩm hạn chế khả năng sáng tạo nội dung.

Cụ thể hơn, một số nhà tiếp thị cho biết không dễ áp ​​dụng cách kể chuyện để tạo ra câu chuyện đằng sau một thương hiệu khi sản phẩm của họ “không thú vị”.

Tuy nhiên, sự thật là bạn không cần một sản phẩm “thú vị” để khám phá và tận dụng cách kể chuyện cho doanh nghiệp của mình.

sử dụng kể chuyện© Pexels.com

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo ra một câu chuyện để truyền tải thông điệp về việc sử dụng sản phẩm của bạn có thể tác động tích cực đến cuộc sống của đối tượng mục tiêu như thế nào.

Việc bạn có thể gợi ra phản ứng tích cực từ khán giả hay không tùy thuộc vào cách bạn kết hợp ba yếu tố chính của một câu chuyện: nhân vật chính; xung đột/vấn đề; và giải pháp.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng kể chuyện không dành cho doanh nghiệp của mình vì bản chất của doanh nghiệp và sản phẩm của bạn có xu hướng nhàm chán hơn, hãy nghĩ lại!

Đọc thêm: Các loại tiếp thị nội dung phổ biến

5 cách kể chuyện hiệu quả

Chọn đúng thời điểm và đối tượng

Cân nhắc kỹ xem ai sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn, họ có đặc điểm gì, nhu cầu của họ ra sao,… Nói cách khác, hãy xác định tính cách của họ và hiểu rõ về nó. Chỉ khi bạn hiểu khán giả của mình thì câu chuyện của bạn mới có ý nghĩa.

Thời gian cũng là một yếu tố quan trọng trong kể chuyện. Đừng để câu chuyện của bạn chiếm quá nhiều thời gian của khán giả bằng cách truyền đạt nó cho họ không đúng lúc. Không ai kể chuyện khi mọi người đang ngủ.

Tạo ấn tượng với Hook

Mọi người chỉ dành 8 giây cho một video và 37 giây để đọc nội dung trực tuyến. Vì vậy, thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu là rất quan trọng. Móc câu hoặc điểm giữ chân khách hàng là những công cụ hữu ích giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả vào câu chuyện của mình. Một trích dẫn ấn tượng, gây sốc hoặc hài hước là một ứng dụng phổ biến.

kể chuyện ngắn

Bạn chắc chắn không muốn kể một câu chuyện nhàm chán và khán giả của bạn cũng không muốn nghe một câu chuyện dài. Một câu chuyện dài, nhàm chán và đáng thất vọng. Làm cho nó ngắn gọn nhất có thể.

Thêm vào câu chuyện tình yêu

Khơi gợi cảm xúc từ khán giả là thành công của một câu chuyện, bất kể cảm xúc đó là tức giận, hạnh phúc hay bất ngờ. Mang cảm xúc vào câu chuyện của bạn và để nó kết nối với cảm xúc của người nghe. Những hiệu ứng mà nó mang lại còn lớn hơn cả một lượt thích hay chia sẻ của khán giả.

Sử dụng ngôn ngữ của đối tượng mục tiêu của bạn

Ngôn ngữ được sử dụng trong câu chuyện phải phù hợp với đối tượng mục tiêu. Nếu bạn đang kể chuyện cho trẻ em, hãy sử dụng ngôn ngữ của trẻ em – ngôn ngữ hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu. Nếu bạn đang kể chuyện cho những khách hàng sử dụng thương hiệu, hãy kể câu chuyện một cách lịch sự và tôn trọng.

Nếu những thông tin trên hữu ích với bạn, hãy click ngay vào hashtag Marketing bên dưới để cập nhật những bài viết mới nhất về ngành Marketing nhé!

Đọc thêm: Sự khác nhau giữa Content Writer, Copywriter, Content Creator

kết thúc

Trên đây là những chia sẻ của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN về nghệ thuật kể chuyện. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN Blog để biết thêm nhiều câu chuyện về chủ đề kể chuyện.

Bạn thấy bài viết Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Xem thêm chi tiết về Storytelling Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Content Marketing
Xem thêm:   To Do List Là Gì? Mẫu To-Do List Và Top 5 To Do List App Hiệu Quả

Viết một bình luận