Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống

Bạn đang xem: Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Chia sẻ Đá khô là gì? Việc sử dụng đá khô trong cuộc sống hàng ngày là chủ đề của nội dung TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hiện tại của chúng tôi. Hãy theo dõi bài viết để tìm hiểu. Chắc hẳn không ít lần bạn đã nghe đến hai từ đá khô, vậy đá khô là gì và có những công dụng gì trong cuộc sống hàng ngày. Cùng tham khảo bài viết sau để hiểu thêm nhé!

Đá khô là gì?

Đá khô là một dạng rắn của carbon dioxide, người Việt Nam gọi nó bằng nhiều tên khác nhau như đá khí, đá khói, đá khô, đá khô… Đá khô sẽ không tan chảy ở áp suất thường mà thăng hoa trực tiếp. trở thành khí ở -78,5 độ C.

Đá khô được dùng làm chất làm lạnh, dùng để bảo quản thực phẩm hay tạo khói trong các bữa tiệc…

Công dụng của đá khô trong cuộc sống hàng ngày

Dùng trong thiết bị làm mát

Đá khô được sử dụng trong quạt điều hòa, quạt phun sương,… để làm mát không khí, giúp quạt tạo ra luồng gió mát hơn bình thường rất nhiều.

Tuy nhiên, chỉ sử dụng đá khô cho những loại quạt có tính năng đá khô và không nên lạm dụng vì quạt mang hơi ẩm sẽ không tốt cho sức khỏe.

Dùng trong thiết bị làm mát

Làm lạnh thực phẩm

Thường dùng để ướp kem, bảo quản rau củ, trái cây hay hải sản xuất khẩu, khi đá khô thăng hoa sẽ biến thành khí CO2 bao bọc thực phẩm, giúp tránh vi khuẩn, nấm mốc gây hại. Ngoài ra, đá khô còn được dùng để bảo quản vắc xin, máu, mẫu sinh phẩm, tế bào sống… trong y tế và bệnh viện.

Làm lạnh thực phẩm

Phục vụ trong công nghiệp

Đá khô có tác dụng làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, sơn bám trên bề mặt máy móc một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, không mất thời gian tháo lắp và rất thân thiện với môi trường.

Phục vụ trong công nghiệp

Dùng trong ngành giải trí, tiệc cưới

Khi gặp đá khô sẽ bốc hơi nhanh và tạo thành những làn sương trắng bay sát mặt đất, thường được dùng làm khói tại các sân khấu hay vũ trường, vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm chi phí.

Dùng trong ngành giải trí, tiệc cưới

Trục kim loại thu nhỏ

Các ống lót bằng đồng thau hoặc kim loại khác được đặt trên đá khô để thu nhỏ chúng lại cho vừa với lỗ bên trong của trục. Khi các ống lót này nóng trở lại, chúng sẽ nở ra và trở nên cực kỳ chặt chẽ.

Trục kim loại thu nhỏ

Những lưu ý khi sử dụng đá khô:

    • Không để đá khô chạm vào da trần, sử dụng găng tay.
    • Không sử dụng đá khô ở nơi có ít không khí.
    • Không đặt đá khô trong hộp kín khí vì nó dễ chuyển thành khí và tạo ra áp suất.
    • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Vậy là giờ bạn đã biết đá khô là gì cũng như những công dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày rồi phải không? Hi vọng thông tin này sẽ giúp bạn!

Bạn thấy bài viết Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tập hợp Đá khô là gì? Công dụng của đá khô trong cuộc sống
Xem thêm:   Cách hấp cua biển, hấp cua đồng ngon thơm không rụng càng

Viết một bình luận