Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU

Bạn đang xem: Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Celestials là một trong những thực thể mạnh nhất trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Họ được coi là những vị thần sáng tạo khi đặt nền móng cho sự phát triển của vô số loài trong vũ trụ. Đồng thời, họ cũng là người có quyền quyết định sự tồn vong của một loài nào đó. Vậy những thực thể mạnh mẽ này là gì? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây!

Nguồn gốc của Celestials

Celestials là những thực thể xuất hiện lần đầu trong số đầu tiên của Eternal được xuất bản bởi Jack “The King” Kirby quá cố vào tháng 7 năm 1976. Họ là những thực thể mạnh mẽ đã mang lại sự sống cho các hành tinh. hành tinh khắp vũ trụ.

Các Celestials là những thực thể cực mạnh trong MCU (Nguồn: Internet)

Sự xuất hiện của chủng tộc này giống như những con người mặc áo giáp khổng lồ. Mỗi thành viên sẽ mặc một bộ giáp khác nhau và đằng sau mỗi bộ giáp là một khoảng không vô cùng rộng lớn. Mỗi cá nhân sẽ có nhiệm vụ và trách nhiệm riêng.

Khi còn sơ khai, First Firmament là cá thể hoàn hảo đầu tiên xuất hiện trong vũ trụ Marvel. Không lâu sau, anh ta tạo ra những Người khao khát – những sinh vật có khả năng tạo ra sự sống và đóng vai trò là người hầu của anh ta.

Cuộc chiến giữa Aspirants và Celestials nổ ra (Nguồn: Internet)Cuộc chiến giữa Aspirants và Celestials nổ ra (Nguồn: Internet)

Ban đầu, các thực thể của Người khao khát chỉ có màu đen và trắng, nhưng sau đó, các thực thể nhiều màu sắc hơn bắt đầu xuất hiện. Đó là những Celestials mà chúng ta biết. Những thực thể mới được tạo ra này có ý định truyền bá sự sống và mở rộng quá trình tiến hóa cho các sinh vật của họ trong khi những Người khao khát bày tỏ mong muốn giữ cho vũ trụ nguyên vẹn. Sự mâu thuẫn đó đã dẫn đến chiến tranh.

Cuộc chiến của những người sáng tạo đã diễn ra trong một thời gian dài. Khi chiến tranh kết thúc, các Aspirants đã tạo ra bộ giáp Godkiller – thứ vũ khí có thể tiêu diệt chủng tộc đầy màu sắc. Dù có lợi thế nhưng vào phút cuối, những mâu thuẫn nội bộ của Khát Vọng lại nổ ra. Nhân cơ hội này, cuộc đua còn lại đã nắm lấy cơ hội và giành chiến thắng.

Sự xuất hiện của các Celestials trong MCU

Lấy cảm hứng từ Marvel Comics, đội ngũ biên kịch cũng đã bắt đầu hé lộ dần những chi tiết về Celestials trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Trong phim “Guardians of the Galaxy 1”, chúng ta thấy cảnh một thành viên của chủng tộc cổ đại đó đã phá hủy cả một nền văn minh bằng Viên đá Sức mạnh. Hay cái đầu còn sót lại của một trong những cá nhân quyền năng khác, Knowhere – một thực thể quyền năng cổ xưa, cũng được các nhà làm phim tiết lộ trong phần phim này.

EGO là một dạng khác của Celestials (Nguồn: Internet)EGO là một dạng khác của Celestials (Nguồn: Internet)

Qua “Guardians of the Galaxy 2”, Marvel tiếp tục “nhá hàng” một thực thể Celestial khác, đó chính là EGO – cha của Peter Quill. Anh ấy tiết lộ cho Peter về quá khứ và xuất thân đặc biệt của mình. Theo đó, giống loài đặc biệt này là thực thể lâu đời nhất trong vũ trụ. Họ xuất hiện trước người Asgardia và sở hữu sức mạnh to lớn để điều khiển vật chất và năng lượng.

Sức mạnh và nguồn gốc của những thực thể cổ xưa này được tiết lộ chi tiết hơn trong Eternals. Theo Arishem, một trong những thủ lĩnh của chủng tộc đặc biệt này, Celestials đã sử dụng năng lượng thu được từ các hành tinh chủ của họ để tạo ra mặt trời, cung cấp cho các thiên hà lực hấp dẫn, nhiệt và ánh sáng mới hình thành. . Những thực thể cổ đại này đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cân bằng sự sống trong vũ trụ.

Các Celestials có vai trò cân bằng sự sống trong vũ trụ (Nguồn: Internet)Các Celestials có vai trò cân bằng sự sống trong vũ trụ (Nguồn: Internet)

Hạt giống của loài này được trồng trên bất kỳ hành tinh nào trong vũ trụ. Trải qua hàng triệu năm, khi quá trình hấp thụ năng lượng của hành tinh chủ kết thúc, những Celestial mới sinh có kích thước tương đương Trái đất sẽ “chào đời”. Khoảnh khắc thức tỉnh của thực thể khổng lồ cũng là khoảnh khắc cuối cùng của hành tinh chủ. Nó sẽ nổ thành từng mảnh.

Sức mạnh của các thiên thể

Với tư cách là những người nắm giữ và dễ dàng sử dụng sức mạnh của những viên đá vô cực, Celestials được coi là “người tạo ra” sự cân bằng sự sống trên khắp vũ trụ. Sức mạnh của những thực thể cổ đại này trong MCU mới chỉ được hé lộ qua một vài chi tiết như Eson The Searcher tiêu diệt một chủng tộc bằng Viên đá Sức mạnh hay EGO suýt nuốt chửng Trái đất.

Trong Eternals, chủng tộc đặc biệt này di chuyển qua lại trong vũ trụ bằng cách sử dụng các lỗ đen. Điều này đã phần nào chứng tỏ sức mạnh vô hạn của những “nhà sáng tạo”.

Các Celestials sở hữu một sức mạnh gần như vô hạn (Nguồn: Internet)Các Celestials sở hữu một sức mạnh gần như vô hạn (Nguồn: Internet)

Các Celestials không có giới hạn về tuổi thọ. Đồng thời, họ cũng có thể hấp thụ và tái sử dụng sức mạnh của vũ trụ dưới nhiều hình thức khác nhau. Khả năng kiểm soát và thao túng vật chất và năng lượng của những thực thể này cũng là vô hạn. Cùng với quyền năng sáng tạo và ban phát sự sống ở khắp mọi nơi trong vũ trụ, những “nhà sáng tạo” này giữ cho sự cân bằng của sự sống được cân bằng.

Đặc biệt, theo Marvel Comics, những thực thể này còn sở hữu một siêu vũ khí mang tên “The Weapon” với sức mạnh hủy diệt toàn bộ đa vũ trụ. Đây có thể là quân bài cuối cùng của chủng tộc nếu có thứ gì đó mạnh hơn đe dọa sự tồn tại của họ.

Là những sinh vật được sinh ra sớm nhất trong vũ trụ, Celestials có sức mạnh vô hạn và gần như không thể ngăn cản. Chúng đóng vai trò cân bằng sự sống ở quy mô vũ trụ: mang lại sự sống và tiêu diệt những giống loài không còn xứng đáng tồn tại. Với sức mạnh khủng khiếp như vậy, liệu Avengers sẽ phải đối mặt với chủng tộc cổ xưa này như thế nào? Nhớ theo dõi TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN để cập nhật đáp án sớm nhất nhé!

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

  • Iron Man: Sự thật thú vị về lò phản ứng hồ quang – Heart of Iron Man
  • Stormbreaker và Mjolnir: Vũ khí mạnh nhất của Thor là gì?
  • One Piece Film Red: Quá khứ và sức mạnh của Shanks tóc đỏ
  • Sự thật thú vị về Vibranium – nguyên tố đặc biệt trong MCU

Bạn thấy bài viết Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Tất tần tật về Celestials – Những vị thần không gian đầy quyền năng của MCU
Xem thêm:   Top 10 Phần mềm ghi âm tốt nhất 2023

Viết một bình luận