Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10

Bạn đang xem: Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10 tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Windows Update ngoài việc gây ra lỗi không tương thích – đối với Windows trial, khi tắt máy bạn phải đợi Windows update rất lâu. Trong nội dung dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc “Tắt update Windows 10 có sao không?”. Theo sát!

Tắt cập nhật Windows 10 có sao không?

Sau khi đọc tiêu đề, tôi nghĩ rằng nhiều bạn có thể có câu hỏi Tại sao nên tắt Update trên Windows 10? ” , “Tôi có nên tắt cập nhật Windows 10 không? “ Phải? Chính xác ! Sau đây mình sẽ phân tích một chút cho các bạn về ưu nhược điểm của việc tắt tính năng Auto Update này trên Windows 10, các bạn tự trả lời câu hỏi nhé. Có nên tắt tính năng Update Windows 10? ” Vui lòng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt Windows Defender Win 10 đơn giản

Ưu điểm của việc vô hiệu hóa Windows Update

Sau khi tắt Windows Update, bạn không phải gặp một vài trường hợp khó chịu như sau:

  • Vì thời gian cập nhật khá lâu nên tất nhiên trong quá trình cập nhật máy của bạn có thể bị chậm và hơi lag nếu cấu hình máy thấp.
  • Tránh một số trường hợp xấu là máy sau khi Update bị đơ và hiệu năng kém hơn so với trước khi Update.
  • Đó là 2 lý do chính mà tôi thấy một vài người gặp vấn đề này và liên hệ với tôi để được giúp đỡ. Còn những lý do khác thì tôi không biết.
  • Ngoài ra…… Đối với những bạn không biết gì về máy tính, lo Windows bị hư thì cũng nên tắt luôn đi. Bởi không phải máy tính nào cũng có thể cập nhật trơn tru và mượt mà. Vẫn còn lỗi xác thực.
  • À, quên còn một ưu điểm nữa khi tắt Update, rất khả quan cho những bạn đang dùng Windows “THÍCH”, tức là dùng sản phẩm [email protected] đó? tránh bị Microsoft phát hiện và giải phóng khóa.

Điểm yếu sau khi tắt Windows Update

Sau khi tắt Update Windows thì cũng có một số hạn chế nhất định, theo mình cái này hại hơn:

  • Tắt Update Windows 10 đồng nghĩa với việc bạn tắt tính năng Update của Windows Defender (phần mềm diệt virus có sẵn trên Windows 10) nên phần mềm diệt virus này sẽ không được cập nhật để chặn các mẫu virus mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng một phần mềm diệt vi-rút khác trên máy tính của mình thì vấn đề này không cần thiết lắm.
  • Khi tắt Cập nhật, bạn không thể vào Store để cài đặt ứng dụng mà thay vào đó, bạn có thể phải thiết lập thủ công, điều này khá tốn thời gian.
  • Windows Update là để sửa lỗi, vá lỗ hổng cho các phiên bản trước và quan trọng là các tính năng mới cũng liên tục được cập nhật. Không cập nhật đồng nghĩa với việc bạn sống chung với những lỗ hổng và lỗi còn sót lại của phiên bản cũ, không thể trải nghiệm những tính năng mới do MS cung cấp.
  • Một điều nữa là Windows 10 vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nên cần được cập nhật, sửa lỗi và cập nhật nhiều tính năng mới để hoàn thiện hơn.

Làm cách nào để tắt các bản cập nhật Windows 10?

Vô hiệu hóa trong Dịch vụ

Để tắt cập nhật trên Windows 10, bạn làm theo hướng dẫn:

Bước 1: Vào tìm kiếm nhập từ khóa “dịch vụ” >> kết quả tìm kiếm chọn Dịch vụ.

TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN.com/wp-content/uploads/2021/05/cach-tat-update-tren-windows-10-2.jpg” alt=”Tìm phần Windows Update” >Tìm phần Windows Update

Bước 3: Click chuột phải vào Windows Update >> Chọn Properties.

Nguồn: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10 bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10 của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tắt update Win 10 có sao không? Hướng dẫn cách tắt update Win 10
Xem thêm:   Code Sharkbite 2022 mới nhất, Cách nhập Codes chính xác

Viết một bình luận