Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

Bạn đang xem: Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ
tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bàn thờ là nơi linh thiêng, nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh. Vì vậy, khi chuyển bàn thờ cũ sang nhà mới, chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới hay việc dọn dẹp, di chuyển, thay đổi vị trí trong nhà cũng cần hết sức cẩn trọng.

Cuối năm, một số gia đình thay bàn thờ mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết cách đổi bàn thờ cũ sang mới như thế nào? Vậy mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ về thủ tục, cũng như văn khấn chuyển bàn thờ mới:

Thủ tục đổi bàn thờ cũ sang mới

Thủ tục di chuyển bàn thờ

Bạn đang xem: Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ

Việc đổi bàn thờ cũ lấy bàn thờ mới thường được thực hiện trước ngày 22 tháng chạp (âm lịch). Theo quan niệm của ông bà ta, ngày 23 tháng Chạp là ngày ông Công, ông Táo nên nếu cần thiết thì làm trước khi đưa ông Táo về nhà chơi. Vì vậy, chi tiết thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới như sau:

Chuẩn bị lễ vật chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới

– Phải có con gà cúng, đĩa xôi, chai rượu trắng rót ra chén, đĩa trái cây, lọ hoa, trầu cau, vàng mã, bát nước sạch, ngựa đỏ, ngựa vàng (2 con ngựa này) đủ hia, hài, mũ, đao), áo vàng, áo đỏ cúng thổ thần, chư Thiên di Địa Linh

Văn khấn chuyển bàn thờ cũ sang nhà mới

Nam Mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Con kính lạy Liệt Thống Tông… (tổ tiên) GIA TRONG THƯỢNG

Chúc mừng TẬP ĐOÀN NGOẠI GIAO QUỐC TẾ Cửu Huyền Tiên Linh. (Và/hoặc tên cụ thể của người được tôn thờ)

Tôi tên là… Hôm nay là… bát hương, di ảnh, đồ thờ đến vị trí mới.

Thành kính xin thành kính và cúi xin tiên tổ chấp thuận.

Hãy cẩn thận!

Quy trình đổi bàn cũ sang bàn mới

  • Đầu tiên, cần dọn dẹp bàn thờ và bát hương cũ trước khi mang sang nhà mới. Lưu ý đánh dấu từng bát hương để tránh thất lạc. Nên giữ lại bát hương, bàn thờ của nhà cũ trong trường hợp trên biển hiệu nhà cũ không có địa chỉ. Hoặc bàn thờ còn sử dụng tốt, thay đi sẽ rất lãng phí.
  • Sau khi đã lắp đặt bàn thờ vào vị trí thích hợp thì tiến hành lễ cúng. Có thể mời thầy cúng hoặc tự làm nếu gia chủ biết cách. Các bước tiếp theo như sau:
  • Xem ngày giờ tốt để làm lễ nhập môn. Hoàn thành mua sắm kỳ nghỉ. Sau khi làm lễ, mỗi sáng phải thay nước và thắp hương liên tục trong 100 ngày tiếp theo.

Thủ tục chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới

Thủ tục chuyển bàn thờ từ nhà mới về nhà cũ

Chuẩn bị lễ vật

– Mâm ngũ quả, bình hoa tươi, hương, nến, vàng mã các loại (bạn chỉ cần ra tiệm vàng mã nhờ họ bán bộ vàng mã dọn dẹp bàn thờ), bộ tam sinh (luộc) thịt, tôm luộc, trứng luộc), gà luộc hoặc thịt quay (tùy theo điều kiện của gia chủ), xôi hoặc cháo, rượu, trầu cau.

Văn khấn chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

Đơn xin dời bàn thờ cũ

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời mười phương chư Phật.

Hôm nay là ngày: /tháng/năm /20…/

Chủ nợ con là: ……………….tuổi…………..

Hiện cư trú tại: …………………………………………………….

Kính lạy các Tôn – Thần, nay cơ quan đã thay đổi vị trí mặt bằng cho các ban ngành, chúng con xin làm lễ Thiên Linh Thần Thổ Địa để đặt bàn thờ Thổ Thần ở nơi mới.

Hôm nay nhân ngày rằm con xin hành lễ “Thiên di linh thần”, Dời bàn thờ thổ địa long mạch từ vị trí ………… về phòng ………… .Dù vị trí có đổi, hướng bàn có đổi. việc thờ cúng vẫn giữ nguyên như trước.

Kính đề nghị đồng hương và thổ địa cho phép dời bàn thờ đến nơi mới.

Chủ nợ:…………………….Con xin cúi đầu kính cẩn.

Đợi hương trên bàn thờ được khoảng ¼ tuần hương thì dâng lễ tạ ơn:

Hôm nay là ngày …………..tháng năm

Bổn mạng của tôi là:…………., trước bàn thờ lạy Đức Thánh Linh, thọ hưởng lễ vật của chúng tôi, và làm chứng cho lòng thành của chúng tôi. Cho phép họ di chuyển bàn thờ của các vị thần bản địa. Chúng tôi cho rằng xưa nay âm có dương, có dương mới hòa. Chúng con xin phép Chúa đổi bàn thờ để được đất thiêng, ngự giữa nhà, gia tăng vượng khí. Từ nay, cứ đến ngày rằm tháng giêng, chúng con xin thắp hương cúng thần để tạ ơn và cầu phúc lành.

Xin Chúa ban phước lành cho toàn thể gia đình chúng ta được thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, bình an, vạn sự như ý, vạn sự như ý, mọi việc làm ăn đều thuận lợi, hạnh phúc, tài lộc dồi dào. . Có tài thì hưởng vinh hoa phú quý.

Bên có:……………………. Cùng toàn thể gia đình chúng tôi xin cúi đầu tri ân!

Cầu nguyện bàn thờ mới

“Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương trời mười phương chư Phật. Con lạy chư thiên, lạy các Ngài hiển lộ, lạy tất cả pháp, kính lạy vô lượng.

Hôm nay là …. tháng …. năm ….

Tôi tên là ………… (Tín dụng của …………. địa chỉ …………..)

Con lập bát hương mới (thay bàn thờ mới) mục đích là để xin …………, cầu tài, cầu lộc, cầu làm ăn, cầu tài lộc, vạn sự như ý. muốn. .

Con xin tỏ lòng thành kính với các bậc tiền nhân đã sống thánh thiện, hôm nay con làm bát hương mới (thay bàn thờ mới), con xin các ngài về che chở cho con. được khỏe mạnh và an toàn. trạng thái, mọi thứ đều ổn.

Con kính lạy các cô chú, ông bà, sống khôn chết thiêng, cầu cho cháu…………………….”

Quy trình chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới

  • Tại nhà cũ, làm lễ cúng, thắp ba nén nhang rồi khấn vái bàn thờ cũ. Khi hương tàn thì hóa thành tiền vàng mà đảnh lễ.
  • Sau đó lau sạch bàn thờ, rồi phủ khăn sạch lên toàn bộ bàn thờ rồi bỏ vào thùng cẩn thận.
  • Về nhà mới, trang trí bàn thờ và làm lễ nhập trạch. Nếu thay bàn thờ mới hoàn toàn thì chỉ cần dời bàn thờ và đốt bàn thờ cũ.

Đăng bởi: Trường TH Quỳnh Vinh B

Chuyên mục: Tết cổ truyền

Bản quyền bài viết thuộc về TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/thu-tuc-chuyen-ban-tho-cu-sang-ban-tho-moi-chuan-van-khan-chuyen- ban-tho/ TagsTết Nguyên Đán

Bạn thấy bài viết Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ
bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ
của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới chuẩn Văn khấn chuyển bàn thờ
Xem thêm:   Hoàn cảnh sáng tác bài Sang thu

Viết một bình luận