Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất

Bạn đang xem: Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Đánh giá Cách nhanh chóng, dễ dàng để sửa bàn phím không gõ được là chủ đề của bài viết TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs hiện tại của tôi. Theo dõi bài viết để tham khảo. Bàn phím không gõ được ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng laptop của chúng ta. Nếu bạn đang gặp vấn đề với bàn phím, hãy để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục bàn phím laptop không gõ được một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất!

Bàn phím laptop không gõ được số

Nguyên nhân: Có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình tắt hoặc vô hiệu hóa chức năng phím số (NumLock) khiến bàn phím phụ không gõ được số.

Cách khắc phục: Nhấn lại nút NumLk (NumLock) trên bàn phím. Khi đó phím NumLock sẽ sáng lên hoặc màn hình hiển thị phím chức năng này đã được kích hoạt.

Đèn của phím NumLock sẽ sáng khi bật

Bàn phím bị kẹt do tác động bên ngoài

Lý do:

  • Bụi bẩn bám trên bàn phím và kẹt dưới chân phím (khe giữa các phím) là nguyên nhân cản trở sự tương tác giữa phím nút và bảng mạch.
  • Ngoài ra bụi bẩn, mảnh vụn hay các vật nhỏ do bạn vô tình làm rơi lên bề mặt bàn phím cũng trở thành nguyên nhân khiến bàn phím bị kẹt.

Bị kẹt phím do tác động bên ngoài như bụi bẩn

Làm thế nào để khắc phục:

  • Đối với bàn phím cơ có bàn phím rời, bạn có thể cạy nắp nút phím ngay khu vực cần vệ sinh, hoặc có thể tháo toàn bộ bàn phím để tiến hành lau bụi bẩn bằng khăn khô và chổi vệ sinh. chuyên môn hóa.
  • Đối với bàn phím không thể tháo rời, bạn cần tắt laptop và sử dụng bộ vệ sinh bàn phím laptop để làm sạch bụi.

Sử dụng các dụng cụ vệ sinh để làm sạch bàn phím

Bàn phím bị nước hoặc các chất lỏng khác làm ướt

Nguyên nhân: Bàn phím bị ngấm nước hoặc các dung dịch lỏng cũng là nguyên nhân khiến phím laptop bị liệt.

Bàn phím ướt (dung lượng lỏng)

Làm thế nào để khắc phục:

  • Tắt máy tính nhanh chóng vì nước có thể tiếp xúc với các mạch điện tử gây hư hỏng thêm.
  • Nếu lượng nước đổ ra không nhiều, tránh va đập mạnh vào nước mà hãy úp ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước chảy ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng khăn khô để thấm nhanh nước, thậm chí dùng máy sấy (cài đặt nhiệt độ nhỏ) để làm khô các vết nước còn sót lại. Cuối cùng, để bàn phím khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
  • Nếu lượng nước đổ vào nhiều thì bạn cũng làm tương tự các bước trên nhưng cần tiến hành sấy khô thêm board mạch trước khi lắp lại bàn phím. Nếu bàn phím không hoạt động trở lại thì phải thay IC.

Bàn phím không gõ được vì bị khóa

Nguyên nhân: Chức năng bàn phím bị khóa có thể do bạn bấm nhầm tổ hợp phím khiến chức năng Make the keyboard dễ sử dụng hơn. Để kiểm tra xem máy có bị lỗi này hay không, bạn có thể để ý hàng phím chức năng trên cùng vẫn có thể hoạt động bình thường khi khởi động máy nhưng các phím số và chữ sẽ không gõ được.

Làm thế nào để khắc phục:

Bước 1: Vào Start > Settings > Chọn Ease of Access.

Bước 2:

  • Chọn Bàn phím > Tại Sử dụng các phím bộ lọc, bật trong Bỏ qua các lần gõ phím ngắn hoặc lặp lại và thay đổi tốc độ lặp lại của bàn phím.
  • Bỏ chọn Show Filter Keys icon on taskbar.

Bật trong Bỏ qua các lần nhấn phím ngắn hoặc lặp lại và thay đổi tốc độ lặp lại của bàn phím

Với những cách chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng bàn phím laptop không gõ được. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại lời nhắn bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊNs có thể giúp bạn!

Bạn thấy bài viết Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Tìm hiểu Cách khắc phục bàn phím không gõ được nhanh nhất
Xem thêm:   Phân tích kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI cực đơn giản

Viết một bình luận