Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc

Bạn đang xem: Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Bài thơ hay về gia đình hạnh phúc luôn khiến người đọc cảm thấy choáng ngợp khi đọc nó. Nhà là nơi ta trở về sau một ngày dài mệt mỏi. Nơi đây luôn là điểm tựa cho ta mỗi khi gặp khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống. Hãy cùng đọc và cảm nhận những bài thơ về gia đình dưới đây nhé.

Tuyển tập những bài thơ về hạnh phúc gia đình hay nhất

1. Cuộc sống gia đình nghèo khó

Tôi sinh ra trong một gia đình nghèo khó, lớn lên với cuộc sống cơ cực. Vì vậy, tôi trân trọng những gì mình đang có. Biết làm gì trong lúc khó khăn? Cha mẹ tôi là nông dân, và lưng tôi không thể khô được mồ hôi. Nhưng tôi không cúi đầu. xấu hổ Vì có em, họ đẹp nhất trên đời Anh chưa từng ăn khoai trừ bữa Chưa từng uống nước lạnh Làm sao biết từng hạt gạo một thời cha mẹ chắt chiu Nếu anh có thể sống bằng đồng tiền của mẹ Đi ra ngoài vẫn là chính Ra tay với bố! Đừng vô tình cười khi ai đó gặp khó khăn trong cuộc sống.

2. Hạnh phúc giản đơn – Lê Văn Bình

bai-tho-gia-dinh-hanh-phuc-2

Người có xe máy, tay ga chỉ cần đạp xa gần là biết Vì họ có rất nhiều tiền. Gia đình khá giả, rõ ràng là bình thường.

Nhà em đầy nắng sương Có chiếc xe đạp dọc đường. Dù nghèo về vật chất nhưng đi đến đâu họ cũng vượt qua được.

Hai đứa ngồi trước, vợ ngồi sau, tôi ngồi giữa, đạp cả đùi mà vợ chồng vẫn vui Nhờ có chiếc xe đạp tiến lùi bên cạnh.

Rồi cuộc sống vẫn tiếp diễn. Nghĩ về quá khứ, không quên chiếc xe này. Tay trong tay đi. Tôi nghèo nhưng tôi vẫn tràn đầy tình yêu.

3. Sống hết mình – Trần Bá Bích

Đôi vợ chồng già vẫn bên nhau sớm khuya. Chúng hồn nhiên nên được rất nhiều người yêu mến. Dù bây giờ môi đã phai, hạnh phúc vẫn lạ.

Hạnh phúc bên nhau mỗi khi thức dậy, tôi và cô ấy cảm thấy yêu nhau hơn bây giờ. Chúng ta sẽ luôn yêu mà không biết ghét. Hạnh phúc tươi đẹp, cảm ơn bạn.

Ông ơi, cháu hứa, cháu sẽ báo đáp ông bằng hạnh phúc cả đời. Tôi chia sẻ với bạn mãi mãi và ở khắp mọi nơi. Phép lạ chúng ta sống suốt đời.

4. Gia Đình – Minh Loan

bai-tho-gia-dinh-hanh-phuc-3

Vì vậy, một gia đình là do trời định, gặp nhau là duyên, yêu nhau đơm hoa kết trái, hạnh phúc có anh và em.

Giữ gìn hạnh phúc là của chúng ta. Hãy cố gắng sống trong hòa bình. Lòng tốt sẽ được hưởng. Các gia đình đoàn tụ và ca hát.

5. Hãy tử tế

Ai không còn cha mẹ Ai chẳng biết có con ở nhà Nhưng đôi khi vẫn quên Tiền tiêu thoải mái… là quyền của ta Gặp mẹ ở nhà Con đành ở nhà… lang thang đầu đường xó chợ

Tôi cũng rất đáng thương. Học… tìm cách kiếm sống. Bớt tiêu mấy chục ngàn mẹ con… sương gió có gì đâu? Ai làm ơn nghĩ lại đi, nếu giúp được gì thì giúp mình, không thì mai nhắm mắt xuôi tay làm ma lớn. bất kì.

6. Hai tiếng gia đình – Nguyễn Đình Huấn

Hai tiếng thiêng liêng gia đình Nơi mọi người sống vì ta Con cái, cha mẹ, ông bà Xung quanh là những người thân yêu

Cho tôi đời sống tinh thần Cho tôi vật chất mà không cần suy nghĩ Cha mẹ tôi thật tuyệt vời. Yêu con nhất từ ​​khi con chào đời.

Mẹ nuôi con, cõng con, Cha nuôi con bao công đức, Như trời biển bao la, Cha là bệ phóng tới tương lai

Vì trẻ không sợ gian khổ. Cha mẹ đã sẵn sàng. Hãy là hạt cát nhỏ bên lề, Cho tôi bước đến vinh quang vinh quang.

Cho ta cuộc sống lấp lánh Cho ta gia đình ấm áp Ngày đêm bên nhau Niềm vui gia đình càng thêm mặn nồng.

7. Gia đình hạnh phúc

bai-tho-gia-dinh-hanh-phuc-4

Mùa xuân đã qua và những con én đã qua. Niềm vui ở lại với chúng ta suốt đời. Thành công viên mãn và danh vọng rạng rỡ. Một gia đình đầm ấm và một món quà riêng từ Chúa.

Đâu là hạnh phúc trần gian Có cha mẹ yêu thương, con hiếu thảo từ bốn phương, Xin cha mẹ vượt qua bức tường khổ đau.

Hạnh phúc đến thật nhanh Và luôn bên nhau rộn rã tiếng cười. Gia đình là một món quà từ thiên đường. Con cái là phúc lành của cha mẹ.

8. Ước mơ thuở nhỏ

Gia đình có hay không Mẹ con ly tán Vợ chồng vừa nghe chuyện đã thấy tiếc bốn năm mới tìm được người mẹ hiền.

Cha mãi mãi đi xa, Chỉ có ông bà bốn mùa bên nhau, con hồn nhiên sớm chiều mong no đủ cho cả nhà

Nhìn bạn bè gần xa Ai cũng như nhau, cha mẹ gần nhau Chợt nước mắt trào ra. Sinh ra và lớn lên, bạn có nghe thấy gì không.

9. Vườn ươm gia đình

Hai gia đình giọng hát hay, Trong tiếng ca lung linh vang xa. An tâm tại gia, Có công dưỡng dục cha mẹ từng ngày. Anh em trên dưới sum họp, Ôm ấp thắm thiết. Con đường dài đầy nắng sương, Luôn ấm áp, thơm hương yêu thương. Niềm tin, hy vọng, tình yêu thủy chung, Luôn suy tư lời kinh sớm chiều. Vườn tược tươi tốt, gia đình có Chúa tràn đầy ơn phúc. .

10. Nỗi nhớ

Đi xa ai cũng nhớ nhà, Nhớ quê hương chan chứa yêu thương. Lời ru còn đó, Tiếng hát dịu êm diệu vợi. Đi rồi, trời đã xa, Làm sao quên lời thân thương. Cha mẹ một nắng hai sương, Anh em trên dưới đầy tình nghĩa. Đi thật xa, thật xa, thật xa

Đến đây vẫn đẹp. Về đây vẫn còn là trẻ thơ, chiếc nôi vẫn chờ đợi. Đi xa ai cũng nhớ mong, Ngày mai sum họp vui trong mái nhà. Xa mấy ngàn dặm, Người nhà còn ca sáng.

11. Gia đình

bai-tho-gia-dinh-hanh-phuc-5

Khi ra đi mới biết ý nghĩa của gia đình, mới biết niềm vui trong từng cử chỉ, mới biết đâu là hạnh phúc, bởi chỉ cần một nụ cười cũng đủ sưởi ấm trái tim… Giữ gia đình một góc riêng Để nhớ, để mong, để thầm nguyện: Xin mẹ đừng để nét buồn trên môi Và nụ cười đừng rời trên môi cha… Gia đình thân yêu dưới bóng một mái nhà Nơi cha mẹ có ông bà, có anh chị em, xóm giềng mật thiết Luôn bên cạnh bên anh bên em sẻ chia niềm vui nỗi buồn…

12. Gia đình nhỏ hạnh phúc lớn

Tôi chỉ cần những bữa cơm ấm nóng. Ngày ngày bên vợ con Vì anh không nghiện rượu nên bữa cơm rất ngọt ngào.

Em có biết không vợ yêu Điều anh mong ước chẳng lớn lao Chỉ mong ta được hạnh phúc bên em Được chăm sóc nhau từng ngày.

Và quây quần bên nhau mỗi tối Dưới mâm cơm tâm sự vui buồn. Hai vợ chồng và các thiên thần nhỏ Vô tư cười nói cả ngày.

Người tôi yêu, đó là tất cả những gì tôi muốn mãi mãi. Không xa hoa, ta yêu nhau say đắm. Sẽ mang theo yêu thương suốt đời. Dù buồn hay đau, chúng ta sẽ không bao giờ rời xa nhau.

Mâm cơm tuy nhỏ nhưng đong đầy yêu thương Khi yêu thương luôn đong đầy Cảm ơn em đã cho một hạnh phúc Dù nhỏ nhưng đầy ắp tiếng cười.

13. Bố

Bố không nói nhiều như mẹ. Anh ấy không ríu rít khi tôi về nhà. Bạn chưa bao giờ nói rằng bạn nhớ tôi nhiều. Chỉ mỗi cuối tuần anh hỏi có về quê không.

Bố ít khi mắng con khi con sai, luôn bênh vực con khi con giận Khi con ốm, bố không yêu thương hay nịnh nọt Nhưng suốt đêm dài bố ngồi đó, im lặng.

Khi bố ốm, dù ốm nặng, em vẫn ở bên… trông bố… ngủ ngon. Tôi không thể chịu được khi thấy anh ấy mất ngủ. Vì vậy, anh ấy đã phải chịu đựng một mình trong năm giờ.

Lạ là bố chỉ thích ăn thịt mỡ. Bao nạc và dai, bố không thích, không ăn. Tôi vui vẻ ăn những gì nhặt được mà không hỏi lại.

Bố như siêu nhân, người máy Đi làm cả đời, làn da cháy bỏng, đôi vai gầy Bố là người cha bằng xương bằng thịt Nhưng sao tôi thấy bố thật phi thường.

14. Thân ái hai tiếng… gia đình – Nguyễn Văn Hoài

Hai tiếng thân thương gọi là nhà là vậy, nơi duy nhất ta có thể bình yên, hạnh phúc biết bao trong ngôi nhà nhỏ, tràn ngập nụ cười và yêu thương.

Về với gia đình để xua đi nỗi cô đơn Bù đắp cho những buổi chiều mệt nhoài Nỗi lo vượt qua mỗi ngày Gạt bỏ những âu lo, mâu thuẫn

Không lo lắng, không ganh ghét, không đố kỵ, không nể nang, không oán hận. Trong nhà, ngọn đèn thắp sáng. Có trái tim của một cặp vợ chồng. Yêu em, bé cưng.

Dù cuộc sống còn bao lo toan, không dám mong được vui vẻ hạnh phúc. Hạnh phúc đơn giản là nơi ta tận hưởng mái ấm gia đình không phiền nhiễu!

15. Những điều đơn giản

Xa quê nhớ quê da diết. Con nhớ mẹ, nhớ bố, nhớ những điều bình dị. Khi tôi đến gần, tôi không thấy gì quý giá. Khi xa em đôi mắt đã mỏi. Ra ngoài mới biết vòng tay cha ấm áp. Lời mẹ thật dịu dàng. Nhưng mỗi lần đi chơi về khuya, bố mẹ lo lắng, nhắc nhở, tôi thường than thở, kêu ca. Tôi là một người lớn, không phải là một đứa trẻ ba tuổi. Giờ xa quê mới hiểu, hiểu sâu sắc hai chữ quê hương. hạnh phúc” Đó là những điều giản dị nhất. Đó là sự sẻ chia. Đó là tình yêu thương vô điều kiện giữa các thành viên trong gia đình. Thời gian! Hãy trở về nhà! Tôi xin lỗi người đã từng.

Xem thêm:

  • Bài thơ gia đình ngắn hay nhất ý nghĩa sâu sắc nhất
  • 10+ bài thơ về gia đình hay nhất cho bé cha mẹ không nên bỏ qua

Bạn thấy bài viết Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Xem thêm chi tiết về Tuyển tập những bài thơ hay về gia đình hạnh phúc
Xem thêm:   Máy xông tinh dầu Xiaomi có tốt không? Top 4 sản phẩm bán chạy nhất

Viết một bình luận