Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)

Bạn đang xem:
Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)
tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 gồm Hướng dẫn viết đoạn văn và 12 bài văn mẫu do các giáo viên Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn sẽ giúp các em học sinh trau dồi vốn từ và củng cố kỹ năng viết đoạn văn ngày càng tốt hơn.

Đề tài: Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3

Hướng dẫn viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết

Để hoàn thành tốt đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết, dựa vào các gợi ý sau:

– Đó là dân tộc nào?

– Bộ trang phục đó bao gồm những gì (áo, quần, váy, khăn,…)?

– Trang phục đó có gì đặc biệt (chất vải, phom dáng, màu sắc,…) khiến bạn thích?

Viết đoạn văn về trang phục của một người em biết lớp 3 – Văn mẫu 1

Trang phục của người Tày tối màu, giản dị. Nhìn chung, người Tày thường mặc trang phục bằng vải bông nhuộm chàm nên màu chủ đạo là màu chàm, phụ nữ thường chít khăn mỏ quạ, mặc áo năm thân có thắt lưng, đeo vòng cổ bằng bạc, đeo kiềng bạc ở tay. và bàn chân. . .

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 2

Trang phục truyền thống của phụ nữ Hmông bao gồm váy xếp li, áo xẻ cổ, nón và xà cạp. Ngoài ra, người Mông còn đính nhiều hạt cườm bằng bạc, đồng xu lên thân váy, áo. Trang phục có màu sắc rực rỡ. Tôi rất ấn tượng với trang phục này.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu số 3

Áo dài là trang phục của phụ nữ Kinh. Trang phục này bao gồm một chiếc áo sơ mi và quần. Chất liệu của trang phục là lụa. Áo sơ mi có nhiều màu sắc và hoa văn. Người phụ nữ trong tà áo dài duyên dáng và xinh đẹp hơn. Tôi rất thích trang phục của dân tộc Kinh.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 4

Người Ba Na sinh sống chủ yếu ở Tây Nguyên. Trang phục của dân tộc này rất độc đáo. Bộ trang phục sẽ bao gồm áo pull và chân váy. Chiếc váy là một tấm vải đen khá dài quấn quanh thân dưới. Trên quần áo, họa tiết thường đối xứng. Màu sắc trên trang phục thường là đen, đỏ và vàng. Tôi rất ấn tượng với trang phục này.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 5

Trang phục của người phụ nữ Mường gồm áo piêu (áo ngắn), váy và khăn đội đầu. Chiếc áo là một chiếc áo khá ngắn với một khe ngực. Váy dài thường có màu đen hoặc nâu nhạt, cạp cao, ôm sát thân trên. Phần thân trên và cạp váy được dệt kim tuyến tinh tế. Phụ nữ Mường thường đội khăn trắng hoặc xanh, thắt lưng xanh. Trang phục của dân tộc Mường đơn giản nhưng rất đẹp. Tôi cảm thấy khá yêu thích bộ trang phục này.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 6

Trang phục của người phụ nữ Dao đỏ rất đặc biệt. Một bộ trang phục bao gồm áo, mũ, quần, thắt lưng và xà cạp quấn quanh chân. Áo là loại áo dài, ống tay và viền áo có hoa văn gấm đỏ. Quần đen, đáy thêu hoa văn. Chiếc khăn đội đầu màu đỏ in nổi là điểm nhấn cho toàn bộ trang phục. Người Dao đỏ muốn biết người phụ nữ có khéo tay hay không sẽ nhìn vào hoa văn trên trang phục của họ. Tôi rất ấn tượng với trang phục này.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 7

Một lần, tôi được tận mắt nhìn thấy trang phục của phụ nữ Mông trong một chuyến đi lên vùng cao. Trang phục của phụ nữ H’mông bao gồm khăn đội đầu, khăn len dệt thủ công, váy và yếm thêu tay. Trang phục đính cườm rất tinh tế và chi tiết. Hoa văn, họa tiết trên trang phục của người Mông thiên về màu sắc. Là sự kết hợp của những gam màu nóng, tạo cảm giác nổi bật và ấn tượng.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 8

Tôi rất ấn tượng với trang phục của phụ nữ Thái Lan. Trang phục bao gồm áo ngực, váy đen và khăn quàng cổ. Trên váy có nhiều hoa văn thêu. Áo được may ôm sát giúp làm nổi bật vẻ đẹp hình thể. Bộ trang phục rất độc đáo.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 9

Một bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Mường về cơ bản bao gồm các yếu tố sau: Một chiếc khăn trắng buộc trên đầu mà người Mường gọi là khăn xếp (hoặc mũ); Áo ngắn, dài vừa phải đến eo; áo dài, tương tự như chiếc váy ngắn nhưng dài đến đầu gối, hơi xòe, hai bên tà tạo cảm giác mềm mại (nay chỉ thấy trong các dịp lễ hội); quần dài; Váy gồm hai phần chính là cạp và chân váy, cạp váy có màu sắc rực rỡ, được dệt công phu và là chi tiết nổi bật của trang phục.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 10

Trang phục là một phần nét đẹp văn hóa cũng như tôn vinh vẻ đẹp của mỗi người trong cuộc sống. Ăn mặc gọn gàng, sạch sẽ là tôn trọng chính mình cũng như tôn trọng người đối diện. Chúng ta cần tránh xa những bộ quần áo lố lăng, bẩn thỉu, rách rưới. Quần áo không cần đẹp nhưng phải gọn gàng, sạch sẽ. Hơn nữa, khoác lên mình bộ trang phục truyền thống của dân tộc là mang vẻ đẹp của dân tộc ra thế giới. Chúng ta có quyền tự hào về trang phục của đất nước mình, quê hương mình. Tuy nhiên, quần áo của chúng ta nên pha trộn với các quốc gia khác, không quá pha trộn. Trang phục chúng ta mặc vẫn phải mang bản sắc văn hóa của đất nước mình. Tóm lại, trang phục là nét đẹp văn hóa khi mỗi người biết cách ăn mặc đẹp và chứa đựng tinh thần dân tộc.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 11

Người Mông có trang phục truyền thống rất cầu kỳ và nhiều màu sắc, thường được may bằng vải lanh với nhiều màu sắc nổi bật và hoa văn đa dạng, tinh xảo. Một bộ trang phục hoàn chỉnh thường bao gồm áo cổ thuyền, váy xếp li, quần legging và mũ. Phụ nữ H’Mông rất xinh đẹp và nổi bật, họ thường đính những đồng xu, hạt cườm trên trang phục để tăng tính thẩm mỹ cũng như thể hiện ý chí thiêng liêng truyền thống. Trang phục của người Mông Hoa và H’Mông Trắng có hoa văn chủ yếu ở lưng áo với các họa tiết thổ cẩm hình chữ nhật, hình thoi,… Còn trang phục của phụ nữ H’Mông Đen và H’Mông, các họa tiết tập trung ở cánh tay và ngực. Váy của họ là váy xếp ly, thường có màu trắng, thắt lưng dài có màu nổi bật như xanh, hồng… Đi kèm với váy là những chiếc quần bó được thiết kế tỉ mỉ với những đồng bạc trang trí.

Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 – Văn mẫu 12

Hầu hết trang phục của dân tộc Nùng thiên về tạo dáng với áo ngắn cũn cỡn, quần ống rộng. Ngoài ra, trên trang phục của phụ nữ Nùng còn có một số đồ trang sức bằng kim loại đeo trên người như vòng tay, vòng cổ, khuyên tai… Trang phục của nam giới các dân tộc Nùng về cơ bản giống nhau. . . Áo ngắn, may ôm sát người, ống tay dài và khá rộng, cổ áo tròn, viền có 7 cúc (tiếng Nùng gọi là xịn) và thường có 2 túi. Màu chủ đạo là chàm và đen. Quần được cắt may theo kiểu xéo (gọi là dáng tải), ống rộng, đai chun.

*********

Trên đây là 12 bài văn mẫu về trang phục dân tộc lớp 3 mà em tâm đắc nhất. Hi vọng phụ huynh sẽ giúp các em có thêm nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài tập với số điểm cao nhất.

Đăng bởi: Giáo viên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/viet-doan-van-ve-trang-phuc-cua-mot-dan-toc-ma-em-biet-lop- 3/

Bạn thấy bài viết
Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)
bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này:
Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)
của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về
Viết đoạn văn về trang phục của một dân tộc mà em biết lớp 3 hay nhất (12 Mẫu)
Xem thêm:   Cách viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực nhanhCách viết phương trình đường thẳng đi qua hai điểm cực nhanh

Viết một bình luận