Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)
tại TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Viết đoạn văn ngắn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) Gồm 8 bài văn mẫu hay nhất do giáo viên TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN biên soạn sẽ giúp các em học sinh lớp 3, lớp 4 trau dồi vốn từ và nâng cao kỹ năng viết đoạn văn ngắn:

Đề tài: Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo)

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo)Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo)

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 1

Tôi tên là Đặng Diệu Thùy. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện em đang học lớp 3A trường tiểu học Dịch Vọng A. Em thích học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ nhất. Tôi thích tất cả các môn học khác. Em ước mơ lớn lên trở thành cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Văn mẫu 2

Tôi tên là Nguyễn Hồng Ân. Em hiện đang là học sinh lớp 3, trường tiểu học Đội Cấn. Tôi thích vẽ và đọc truyện. Tôi ước mơ sau này sẽ trở thành giáo viên mầm non vì tôi thích chơi với trẻ con. Tôi sẽ học tập chăm chỉ để vượt qua kỳ thi đào tạo giáo viên mầm non.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 3

Tôi tên là Nguyễn Bảo Trâm. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện em đang học lớp 3A trường tiểu học Trần Quốc Toản. Em thích học Toán, Tiếng Việt, Nhạc và Vẽ nhất. Tôi thích tất cả các môn học khác. Em ước mơ lớn lên trở thành cô giáo để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo.

Viết đoạn văn kể về ước mơ được trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Văn mẫu 4

Hôm nay là tiết viết văn, cô giáo vào lớp bắt đầu viết đề bài lên bảng. Chủ đề nói về ước mơ của em. Tôi rất quan tâm đến chủ đề này, bạn đứng lên để nói. Bạn muốn trở thành bác sĩ, bạn là ca sĩ và bạn là phi hành gia. Khi đến lượt tôi, tôi nói rằng tôi muốn trở thành một giáo viên. Cô tự hỏi tại sao. Cô bảo, cô cũng muốn được như cô, làm người mẹ hiền thứ hai của các em học trò, dạy các em nên người đàng hoàng, lễ phép, rồi dạy chữ cho các em. Anh cười và động viên tôi cố gắng hơn nữa. Em tự hứa với lòng mình: “Lớn lên nhất định con sẽ là một giáo viên dạy giỏi, luôn yêu thương học sinh.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 5

Ai cũng có ước mơ trong đời. Tôi cũng vậy, từ nhỏ ước mơ của tôi là trở thành một giáo viên thật giỏi để có thể truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích giúp các em học sinh nghèo thành đạt. Em biết công việc này không dễ để đạt được nhưng vì ước mơ, vì đam mê của em, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để đạt được ước mơ này, em tin rằng anh sẽ làm được cho em. Giấc mơ này. Nhớ lời Bác Hồ dạy: “Không có việc gì khó, chỉ sợ mình không đủ sức, đào núi lấp biển, quyết chí làm nên”.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 6

Ai cũng có một ước mơ đẹp cho riêng mình và ai cũng muốn nỗ lực để biến ước mơ đó thành hiện thực. Như mọi người, tôi cũng có ước mơ. Tôi cũng có một ước mơ, một mong muốn là trở thành một giáo viên thật giỏi để dạy dỗ những thế hệ học sinh tiếp theo. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai để trở thành một giáo viên cho trẻ em nghèo để giảm tỷ lệ mù chữ của trẻ em. Tôi tin mình sẽ đạt được ước mơ đó. Tôi sẽ phấn đấu để trở thành một giáo viên trong tương lai.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 7

Trong lớp tôi, ai cũng có ước mơ và hoài bão. Có bạn ước mơ sau này của con là làm bác sĩ, có bạn ước mơ là kỹ sư hay tiếp viên hàng không. Ước mơ sau này của em là trở thành cô giáo như cô. Là một giáo viên tiểu học, tôi sẽ dạy chúng những điều tốt đẹp. Ở lớp, tôi sẽ dạy học sinh nét chữ đầu tiên, sẽ dạy học sinh đọc, dạy viết, dạy múa, học hát. Đặc biệt, tôi sẽ dành cho học sinh của mình tình yêu thương vô hạn và sự chăm chỉ như người thầy của mình. Khi tôi nghĩ về ước mơ của mình, tôi cố gắng học tập chăm chỉ để biến ước mơ đó thành hiện thực.

Viết đoạn văn kể về ước mơ trở thành cô giáo (cô giáo, cô giáo) – Mẫu 8

Mỗi người có một hoặc nhiều ước mơ. Vì ước mơ không mất tiền, hãy ước mơ nếu bạn có thể. Ước mơ của tôi cũng bình dị như bao người là trở thành cô giáo mầm non. Tôi rất yêu trẻ con và muốn được chăm sóc và dạy dỗ các bé mầm non. Nhưng để biến ước mơ thành hiện thực thì bây giờ em phải học tập chăm chỉ hơn, em sẽ cố gắng thi đỗ đại học để có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Hãy cùng nhau ước mơ và phấn đấu.

************

Trên đây là 8 bài văn mẫu viết về ước mơ được làm cô giáo lớp 3, lớp 4 hay nhất. Hi vọng sẽ giúp các em trau dồi vốn từ và rèn luyện kỹ năng viết văn trở nên hay hơn, hấp dẫn hơn.

Đăng bởi: Trường TH Quỳnh Vinh B

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/viet-doan-van-ve-uoc-mo-lam-Giao-vien/

Bạn thấy bài viết Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)
bên dưới để TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website của TRƯỜNG THCS TT PHÚ XUYÊN

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)
của website thcsttphuxuyen.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Xem thêm chi tiết về Viết đoạn văn về ước mơ làm giáo viên (cô giáo, thầy giáo) ngắn gọn, hay nhất (8 Mẫu)
Xem thêm:   Học phí đại học Kinh tế Luật TP.HCM là bao nhiêu

Viết một bình luận